[ vật lí 12] con lắc đơn chịu tác dụng ngoại lực

D

doibuon95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có chu kỳ d đ T= 2s. Treo con lắc đơn vào trần 1 toa xe đang c đ nhanh dần đều thì thấy rằng ở vị trí cân bằng ms dây treo hợp vs phương thẳng đứng 1 góc
[TEX]\alpha = 30^0[/TEX] tìm gia tốc của toa xe và chu kì d đ mới
 
P

phanhoanggood

1) [TEX]tan30^o=\frac{F_qt}{P}=\frac{a}{g}=>a=\frac{10 \sqrt[]{3}}{3}[/TEX]
2) F vuông góc với P
=> g'=[TEX]\sqrt[]{g^2+a^2}=\frac{20\sqrt[]{3}}{3}[/TEX]
=> [TEX]\frac{T'}{T}=\sqrt[]{\frac{g}{g'}}[/TEX]
.......
 
Top Bottom