[Vật lí 12] con lắc dao động

B

bangtam81

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ gắn quả cẩu khối lương m1 vào lò xo, hệ dao động điều hòa với chu kì T1 = 0,6s. Thay m1 bằng quả cầu m2 hệ dao động với chu kì T2= 0,8s. Nếu gắn hai quả cầu m1 và m2 vào lò xo thì hệ dao động với chu kỳ bao nhiều?
2/ lò xo có K= 80N/m. Lần lượt gắn 2 quả cầu m1 và m2 vào lò xo, trong cùng một khoảng thời gian, quả cầu m1 thực hiện 10 dao động, quả cầu m2 thức hiện 5 dao động. Nếu gắn m1 và m2 vào lò xo, hệ dao động với chu kỳ T=\frac{pi}{2}. tìm m1 và m2
 
N

newstarinsky

1/ gắn quả cẩu khối lương m1 vào lò xo, hệ dao động điều hòa với chu kì T1 = 0,6s. Thay m1 bằng quả cầu m2 hệ dao động với chu kì T2= 0,8s. Nếu gắn hai quả cầu m1 và m2 vào lò xo thì hệ dao động với chu kỳ bao nhiều?


[TEX]T^2=T^2_1+T^2_2\Rightarrow T=1(s)[/TEX]

2/ lò xo có K= 80N/m. Lần lượt gắn 2 quả cầu m1 và m2 vào lò xo, trong cùng một khoảng thời gian, quả cầu m1 thực hiện 10 dao động, quả cầu m2 thức hiện 5 dao động. Nếu gắn m1 và m2 vào lò xo, hệ dao động với chu kỳ T=\frac{pi}{2}. tìm m1 và m2


[TEX](\frac{T_1}{T_2})^2=\frac{m_1}{m_2}=\frac{64}{100}(1)[/TEX]

mà [TEX]T=2\pi.\sqrt{\frac{m_1+m_2}{k}}=\frac{\pi}{2}\Righ m_1+m_2=5(2)[/TEX]

Từ (1) và (2) suy ra [TEX]m_2=\frac{125}{41}(kg); m_1=\frac{80}{41}(kg)[/TEX]
 
Top Bottom