[Vật lí 12] Con lắc ảnh hưởng lực quán tính

C

ctm1455

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn được treo vào trần thang máy. khi thang máy chuyển động thẳng đứng đi lên nhanh dần đều với gia tốc có độ lớn a thì chu kỳ dao động điều hòa của con lắc là 2,52(s). khi thang máy chuyển động thẳng đứng đi lên chậm dần đều với gia tốc cũng có độ lớn a thì chu kỳ dao động điều hòa của con lắc là 3,15(s). khi thang máy đứng yên thì chu kỳ dao động của con lắc là ?
Thầy cô và mấy bạn giúp em :(
 
D

dxh94

chuyển động nhanh dần thì a cuǹg chiều vs V
chuyển động chậm dần a ngc̣ chiều vs V
a luôn luôn ngc̣ chiều vs F
*thang máy lên nhanh dần đều\Rightarrowv đi lên\Rightarrowa đi lên\RightarrowF hǵ xuống
F và P cùng hǵ̣ xuống\Rightarrowg1=g+a
*ngc̣ lại , thang máy lên chậm dần\Rightarrowg2=g-a
eq.latex

eq.latex

(T1/T2)^2=(g2/g1)
\Rightarrowtim̀ đc̣ a\Rightarrowtìm g1=g+a
thang ko chyển động\Rightarrowgo=g
(To/T1)^2=(g1/go)\RightarrowT0=...
 
C

ctm1455

chuyển động nhanh dần thì a cuǹg chiều vs V
chuyển động chậm dần a ngc̣ chiều vs V
a luôn luôn ngc̣ chiều vs F
*thang máy lên nhanh dần đều\Rightarrowv đi lên\Rightarrowa đi lên\RightarrowF hǵ xuống
F và P cùng hǵ̣ xuống\Rightarrowg1=g+a
*ngc̣ lại , thang máy lên chậm dần\Rightarrowg2=g-a
eq.latex

eq.latex

(T1/T2)^2=(g2/g1)
\Rightarrowtim̀ đc̣ a\Rightarrowtìm g1=g+a
thang ko chyển động\Rightarrowgo=g
(To/T1)^2=(g1/go)\RightarrowT0=...
Cảm ơn cậu, quên việc gắn vào hệ giải nên ko ra :D
 
Top Bottom