[vật lí 12] có cách nào 1 phút tìm được đáp số bài này không các bạn?

V

vatlivui

N

nguyenmautrang1

E=1/2m(v^2 + w^2.x^2)
x=-a/w^2. Thay lên trên tìm được w.
=> Tìm A
vẽ đường tròn tìm đáp án.
 
A

ahcanh95

Bài: con lắc lò xo có m= 100g, dao động với cơ năng E= 32mJ. tại thời điểm ban đầu vất có vận tốc v= 40căn3 cm/s và gia tốc a= 8m/s. pha ban đầu của dao động là:
A. -pi/6 B. pi/6 C. -2pi/3 D. -pi/3

K. A^2 / 2 = 1/2 . m. V^2 + 1/2 K . X^2

thay vào => 0,5 . K . X^2 = 0,008 => X / A = 1/2. có V > 0 , a > 0 => pha ban đầu = -Pi/6

1 phút rồi đó.



:khi (61)::khi (61)::khi (61)::khi (61)::khi (61):
 
Last edited by a moderator:
V

vatlivui

K. A^2 / 2 = 1/2 . m. V^2 + 1/2 K . X^2

thay vào => 0,5 . K . X^2 = 0,008 => X / A = 1/2. có V > 0 , a > 0 => pha ban đầu = -Pi/6

1 phút rồi đó.



:khi (61)::khi (61)::khi (61)::khi (61)::khi (61):
* v>0 và a>0 => pha ban đầu = - 2pi/3 chứ nhỉ?.................................................................
 
V

vuong_kientruc888

bạn nào nó nick giai dề thầy phan huy khai và thầy trần phuong thì cho mình hoc ké với .ỏ trao đổi với mình qua yh :: lamborghini_tnv @yahoo.com ......chúc tất cả các bạn đều thi đậu dh nhé :D
 
A

ahcanh95

* v>0 và a>0 => pha ban đầu = - 2pi/3 chứ nhỉ?.................................................................

à. mình giải theo trục Sin, bạn tính theo trục cos.

có lẽ đề bài phải hỏi chi tiết hơn. VD như: pt dao động là: x = A . Cos hay A . Sin

:khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186):
 
Top Bottom