[Vật lí 12] Có ai có cách làm nhanh không. [Tiêu đề chung chung]

T

tieungocnghech_93

giai ky ra di ban


sao lai co dap an nhu zay........................................................
 
V

vu_95

1.Một con lắc khối lượng 500g dao động theo quy luật s = 10sin4t (đơn vị cm, s) thì động năng của nó lúc t = T/6 là
  • 0,1 J.
  • 0,02 J.
  • 0,01 J.
  • 0,05 J.
[/QUOTE]
Cơ năng: W=1/2k.A^2
Thế năng:Wt=1/2k.x^2
Động năng: Wđ=W-Wt=1/2k.A^2-1/2k.x^2=1/2k.(A^2-x^2)
k=omega^2.m=8
t=T/6=\pi /12, thay t vào phương trình=>x=5căn3
Thay số vào lại công thức động năng.
 
B

bingo_266

Đây có phải là con lắc lò xo đâu
W_đ=mgl/2*So^2-mgl[TEX]alpha[/TEX]^2
với [TEX]alpha[/TEX]=S/ l ; S được tính tại t= T/6
 
L

linhheomoi

ta có: s=10cos(4t+pi/2)
v=-4.10sin((pi/T).T/6)+pi/2))
W(đ)=1/2(mv^2)=
bạn ghi ra giấynhư mình làm và bấm máy giùm nha^^.Hãy lưu ý đơn vị nha bạn
 
L

linhheomoi

ta có: s=10cos(4t+pi/2)
v=-4.10sin((2pi/T).T/6)+pi/2))
W(đ)=1/2(mv^2)=
bạn ghi ra giấynhư mình làm và bấm máy giùm nha^^.Hãy lưu ý đơn vị nha bạn
 
V

vu_95

1.Một con lắc khối lượng 500g dao động theo quy luật s = 10sin4t (đơn vị cm, s) thì động năng của nó lúc t = T/6 là
  • 0,1 J.
  • 0,02 J.
  • 0,01 J.
  • 0,05 J.
[/QUOTE]

Đây là 1 bài về dao động của con lắc lò xo mà bạn. Mình đã giải theo 2 cách, và đều ra cùng 1 đáp số.

Ta có: x = 10 sin 4t = 10 cos ( 4t - [TEX]\frac{\pi }{2}[/TEX])

[TEX]k = m.{\omega }^{2} = 8[/TEX]

[TEX]T = \frac{2\pi }{\omega } = \frac{\pi }{2}[/TEX]

[TEX]t = \frac{T}{6} = \frac{\pi }{12}[/TEX]

[TEX]x = 10 sin 4.\frac{\pi }{12}[/TEX] = [TEX]5\sqrt{3}[/TEX] (cm)


Cách 1 : Ta có: W= [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] . k. [TEX]{A}^{2}[/TEX]

Wt = [TEX]\frac{1}{2}.k.{x}^{2}[/TEX]

Wđ = W - Wt = [TEX]\frac{1}{2}.k({a}^{2} - {x}^{2}[/TEX]

= [TEX]\frac{1}{2}.8.({0.1}^{2} - {5\sqrt{3}}^{-4})[/TEX]

= 0.01 (J)

Cách 2 : v = -[TEX]\omega [/TEX].A.sin( [TEX]\omega [/TEX] t + [TEX]\phi [/TEX])

= -4.10.sin(4.[TEX]\frac{\pi }{12}[/TEX] - [TEX]\frac{\pi }{2}[/TEX]

= -40. (-0.5) = 20( cm/s)

Wđ = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]m.{v}^{2}

=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]. 0,5. [TEX]{0,2}^{2}[/TEX]

= 0.01 (J)
 
V

vu_95

:( kỳ lạ thật, giờ bạn tính v ra đi, có phải là 20 cm/s ko?

MÌnh giải thế mà còn ko hiểu thì mình chịu.
 
H

hieuken92

ngu nó vừa vừa thôi chứ cái thằng 105306267 kia
thay số thôi mà cũng ko ra
chú ý phải đổi đơn vị từ cm sang m
đáp án của các bạn 0,01J là rất chính xác rồi
bài này giải theo cách nào cũng ra đáp án thôi:D
 
Top Bottom