[Vật lí 12] Chuyển động tròn đều

S

slim95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật chuyển động có phương trình: x=2cos(2pit-Pi/2) (cm;s)
a.Xác định thời điểm đầu tiên vật qua x=1(cm)
b.Tìm thời gian ngắn nhất, vật đi từ x1=-1(cm) đến x2=-2(cm)
c.Xác định thời điểm vật qua x=1 lần 2012
d.Xác định thời điểm vật qua x=-1 lần 2012 theo chiều dương
Mọi người giúp mình cái nhé, có gì hướng dẫn chi tiết hộ mình, đặc biệt bạn nào có thể giúp mình phân biệt giữa thời điểmthời gian. Thanks!


Chú ý: [Vật lí 12] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 2!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
T

trannga1905

Một vật chuyển động có phương trình: x=2cos(2pit-Pi/2) (cm;s)
a.Xác định thời điểm đầu tiên vật qua x=1(cm)
b.Tìm thời gian ngắn nhất, vật đi từ x1=-1(cm) đến x2=-2(cm)
c.Xác định thời điểm vật qua x=1 lần 2012
d.Xác định thời điểm vật qua x=-1 lần 2012 theo chiều dương
Mọi người giúp mình cái nhé, có gì hướng dẫn chi tiết hộ mình, đặc biệt bạn nào có thể giúp mình phân biệt giữa thời điểmthời gian. Thanks!

t=o --->x=0 vật c/đ theo chiều dương (từ VTCb ---->biên)
dạng bài tập như ở trên c nên vẽ đường tròn

a/ thời điểm đầu tiên vật qua x=1 -----> góc quét [tex]\large\Delta[/tex] [tex]\varphi[/tex]=[tex]\large\Pi[/tex]/6

------->t= [tex]\large\Delta[/tex][tex]\varphi[/tex]/w=1/12

b/ vật đi từ x1=-1(cm) đến x2=-2(cm) ------->góc quét [tex]\large\Delta[/tex] [tex]\varphi[/tex]= [tex]\large\Pi[/tex]/3 --------> t min=[tex]\large\Delta[/tex][tex]\varphi[/tex]/w=1/6

c/vật qua x=1 lần đầu tiên :góc quét= [tex]\large\Delta[/tex] [tex]\varphi[/tex]1=[tex]\large\Pi[/tex]/6

trong 1 chu kỳ vật wa li độ x=1 là 2 lần (1 lần chiều (+) 1 chiều (-) )

từ lần thứ 2----->2012 vật quay được 1006 T ------> góc wet [tex]\large\Delta[/tex] [tex]\varphi[/tex] 2=2011.2.[tex]\large\Pi[/tex]


-------->tổng góc wet [tex]\large\Delta[/tex] [tex]\varphi[/tex]= [tex]\large\Delta[/tex] [tex]\varphi[/tex]1 +[tex]\large\Delta[/tex][tex]\varphi[/tex] 2


--------->thời điểm t=[tex]\large\Delta[/tex] [tex]\varphi[/tex]/w
 
Last edited by a moderator:
T

trannga1905

d tương tự phần c
.
vật qua x=-1 lần 2012 theo chiều dương lần đầu tiên : góc quét [tex]\large\Delta[/tex][tex]\varphi[/tex]1=5[tex]\large\Pi[/tex]/3

lần 2 góc quét=2[tex]\large\Pi[/tex]
...........
tương tự lần 2012 góc quét=2[tex]\large\Pi[/tex]
---------> góc wet từ lần 2 ----->2012 là [tex]\large\Delta[/tex][tex]\varphi[/tex]2=2011.2[tex]\large\Pi[/tex]


tổng góc wet [tex]\large\Delta[/tex][tex]\varphi[/tex]=5[tex]\large\Pi[/tex]/3+2011.2[tex]\large\Pi[/tex]

----------> thoi diêm t= [tex]\large\Delta[/tex][tex]\varphi[/tex]/w
 
Top Bottom