[Vật Lí 12] Chuyển động quay của vật rắn ^^

C

camnhiuchien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ 1 cái đĩa bắt đầu quay quanh trục của nó với gia tốc ko đổi. Sau 5s nó quay được 1 góc là 25rad.
a) Tính gia tốc góc của đĩa
b) Vận tốc góc trung bình trong thời gian chuyển động là bao nhiêu?
c) Vận tốc góc tức thời của đĩa tại thời điểm t=0.5s????
 
M

merry_tta

1/ 1 cái đĩa bắt đầu quay quanh trục của nó với gia tốc ko đổi. Sau 5s nó quay được 1 góc là 25rad.
a) Tính gia tốc góc của đĩa
b) Vận tốc góc trung bình trong thời gian chuyển động là bao nhiêu?
c) Vận tốc góc tức thời của đĩa tại thời điểm t=0.5s????


[tex] \gamma=\frac{ 2\large\Delta \varphi }{t^2}=2 rad/s^2 [/tex]

[tex] \omega_{tb}=\frac{\large\Delta \varphi}{\large\Delta t} =5 rad/s [/tex]

[tex] \omega_{(t=0)}=\gamma t =1 rad/s [/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom