[vật lí 12] chương 2

H

hoamaiday

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 một vật dao động điều hoà với phương trình x=1,25cos(20t).tốc độ tại vị trí mà dộng năng bằng 1/3 lần thế năng là bap nhiêu
bài 2 một vật dao động điều hoà với phương trình x= 4cos(4.pi.t + pi/2) (cm/s) .tìm số lần mà dộng năng bằng thế năng trong thời gian 1,0625s kể từ thời điểm t=0
bài 3 một vật dao động điều hoà với biên độ A.Quãng đường dài nhất vật đi được trong hai lần liên tiếp cơ năng = 2lần động năng là bao nhiêu
bài 4 x= Asin(ômega.t) (cm/s).Sau 1/8 chu kì kể từ khi dao động thì li độ là 2căn2(cm),sau 1/4 chu kì thì li độ là bao nhiêu

KHÔNG CẦN GIẢI HẾT ĐÂU,BẠN NÀO BIẾT CÂU NÀO THÌ GIÚP MÌNH NHA,SẮP KIỂM TRA RỒI,HJX
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

bài 1: động năng = 1/3 thế năng => thế năng = 3 động năng

=> v = V max / căn ( 3 + 1 ) = V max / 2 = 12,5

bài 2: vẽ vòng tròn lượng giác, trong thời gian 1,0625s , vật quay dc bao nhiêu góc, ốp lên vòn tròn lượng giác xem nó đi qua vị trí động năng = thế năng bao lần => kq

bài 3: cơ năng = 2 động năng => thế năng= cơ năng

quãng đường dài nhất = 2 . A/căn 2 = căn 2 . A

Câu 4: sau 1/8 chu kỳ => vật ở li độ : a / căn 2 = 2.căn 2 => A = 4 => sau 1/4 chu kỳ kể từ thời điểm ban đầu , vật ở li độ = 0

sau 1/4 chu kỳ tiếp theo, vật ở li độ -2.căn2

:khi (73)::khi (73)::khi (73)::khi (73)::khi (73)::khi (73)::khi (73):
 
Top Bottom