[ Vật Lí 12 ] chứng minh công thức trong mạch điện 3pha mắc hình sao và tam giác

M

muoiduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chứng minh giúp mình công thức trong mạch điện
+ khi nối hình sao: Id=Ip ;
Ud= căn3 Up

+khi mắc hình tam giác: Id= căn3 Ip ;
Ud=Up

công thức này có trong sách công nghệ trang 92
mình không hiểu rõ lắm mong các bạn chứng minh hộ mình
cảm ơn !
 
Last edited by a moderator:
H

harry18

chứng minh giúp mình công thức trong mạch điện
+ khi nối hình sao: Id=Ip ;
Ud= căn3 Up

+khi mắc hình tam giác: Id= căn3 Ip ;
Ud=Up

công thức này có trong sách công nghệ trang 92
mình không hiểu rõ lắm mong các bạn chứng minh hộ mình
cảm ơn !

* Khi nối hình sao. Gọi dòng điện trong 3 dây là:

[TEX] Up_1 = U_0Cos\varphi [/TEX]
[TEX]Up_2 = U_0Cos(\varphi + \frac{2\pi }{3}) [/TEX]
[TEX]Up_3 = U_0Cos(\varphi - \frac{2\pi }{3}) [/TEX]

Khi đó: [TEX]Ud(1,2) = Up_1 - Up_2 = .....[/TEX]

Thực hiện phép trừ, biến đổi sẽ ra dạng: [TEX]Ud(1,2) = \sqrt{3}U_0Cos(..)[/TEX]

Từ đó thấy được: [TEX]Ud = \sqrt{3}Up[/TEX]
 
Top Bottom