[Vật lí 12] chu kỳ của con lắc đơn

H

heo_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) con lắc đơn ở mặt đất có nhiệt độ 20độC, có chu kỳ 2s. nếu nhiệt độ tăng lên đến 35độC thì chu kỳ tăng hay giảm bao nhiêu? biết anpha=2.10 mũ -5

2) con lắc đơn ở mặt đất có nhiêt độ 30độC, có chu kỳ 2s. đưa lên cao 0,64km, nhiệt độ không đổi chu kỳ tăng hay giảm bao nhiêu? biết R=6400km
 
B

babyjun95

1)
[tex]\frac{\Delta T}{T}=\frac{1}{2}\alpha.\Delta t=1,5.10^{-4}[/tex] >0 \Rightarrow chu kì tăng với lượng

[tex]\Delta T=3.10^{-4} s[/tex]

2)
[tex]\frac{\Delta T}{T}=\frac{h}{R}=10^{-4}[/tex] >0 \Rightarrow chu kì tăng [tex] \Delta T=2.10^{-4} s[/tex]
 
Top Bottom