[Vật lí 12] chu kỳ con lắc đơn trong điện trường đều

M

metro_last_light

Ý bạn là bài tập về sự sai lệch về chu kì của con lắc trong các điều kiện như điện trường, gia tốc, độ cao, nhiệt độ ý hả
 
H

hoi_a5_1995

co ai biet cong thuc tinh chu ky cua con lac don trong dien truong deu khong? cho minh xin voi, thaks nhiu!!!!



Điện trường đều gồm 2 loại :
+ Điện trường đều hướng ngang

=> $ g_0 = \sqrt{g^2 + (\frac{q.E}{m})^2 } $
$ => T = 2 \pi \sqrt{\frac{\Delta l }{g_0} $

+ Điện trường có phương thẳng đứng : * Hướng xuống

=> $ => g_0 = g + \frac{qE}{m} $

=> T =$ => T = 2 \pi \sqrt{\frac{\Delta l }{g_0} $

* Hướng lên : => $ => g_0 = g - \frac{qE}{m} $

=> T

:)
:)
 
Top Bottom