Vật lí [Vật lí 12] Chu kì dao động

dangthang0709

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
96
16
21
24
Bà Rịa - Vũng Tàu

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Một chất điểm dao động tắt dần có tốc độ cực đại giảm đi 6% sau mỗi chu kì. Phần
năng lượng của chất điểm bị giảm đi trong một dao động là:
A: 6%
B: 12%
C: 11,64%
D: 11,52%
Giúp e với ạ
$v_{max}=A. \omega$
$v_{max}$ giảm 6% sau mỗi chu kì nên $A$ cx giảm 6% sau mỗi chu kì
Năng lượng tỉ lệ thuận với $A^2$ nên $W'=W.(100 \%-6 \%)^2=0,8836W=88,36 \% W$
Vậy năng lượng giảm $11,64 \%$
$C$
 
Top Bottom