[Vật lí 12] chu kì con lắc

N

nguyentinhtk22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hệ cơ sau:, gồm một lò xo có độ cứng k, một đầu gắn cố định, đầu còn lại gắn với ròng rọc động, khối lượng không đáng kể. Một dây mảnh không giản một đầu gắn cố định, đầu còn lại gắn với vật có khối lượng m được vắt qua ròng rọc. kích thích để hệ dao điều hoà .
Chu kỳ dao động của hệ là:


Chú ý: [Vật lí 12] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 4!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

T = 4.pi căn ( m / K )

vì khi vật vắt qua ròng rọc thì xuất hiện lưc căng T của dây ở 2 bên nên phải cộng gấp đôi vô!

:khi (68)::khi (68)::khi (68)::khi (68)::khi (68):

vì nó có lực căng T ở 2 bên nên T = 2 lần



bạn xem đề này với đề này có gì khác nhau không nha:

1 dây treo không dãn nối với ròng rọc. 1 lò xo độ cứng K , 1 đầu cố định, nối với vật m vắt qua ròng rọc. kích thích hệ d đ dh. tính chu kỳ T

bài này đáp án: T = 2.pi. căn ( m / k )

:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom