[Vật lí 12] Chu kì con lắc đơn

M

miducc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn được treo vào trần của một thang máy, khi thang máy có gia tốc không đổi a (# 0) thì chu kì của con lắc tăng 8,46% so với chu kì dao động của nó khi thang máy đứng yên, g=10m/s2. Xác định chiều và độ lớn của gia tốc a?

Giúp mình nhé! Thanks!:)
 
N

newstarinsky

Một con lắc đơn được treo vào trần của một thang máy, khi thang máy có gia tốc không đổi a (# 0) thì chu kì của con lắc tăng 8,46% so với chu kì dao động của nó khi thang máy đứng yên, g=10m/s2. Xác định chiều và độ lớn của gia tốc a?

Giúp mình nhé! Thanks!:)

vì chu kì tăng nên g giảm nên a phải hướng lên trên

có [TEX]\frac{T_2-T_1}{T_1}=0,0846=\frac{\frac{1}{\sqrt{g-a}}+\frac{1}{\sqrt{g}}}{\frac{1}{\sqrt{g}}}\Righta a=1,5(m/s^2)[/TEX]
 
Top Bottom