[Vật lí 12] chu kì con lắc đơn

N

newstarinsky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đồng hồ quả lắc là con lắc đơn dao đọng với biên độ góc nhỏ .Coi Trái Đất dạng cầu đồng chất bán kính 6400km quay với chu kì 24h .Đưa đồng hồ từ bắc cực xuống xích đạo thì nó chạy như thế nào sau 1 ngày đêm? Biết lúc đầu nó chạy đúng với chu kì 1(s) ,coi nhiệt độ không đổi ,gia tốc hấp dẫn trên mặt đất là g=9,87 m/[TEX]s^2[/TEX]

A. nhanh 4 phút 57 giây
B. chậm 4 phút 57 giây
C. nhanh 2 phút 28 giây
D. chậm 3 phút 24 giây

mọi người ơi giúp mình đi
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

sao mãi mà không ai giúp vậy

:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(

mọi nguời giúp thêm cả câu này nữa

con lắc đơn l=1,2(m), g=9,8(m/s^2)dao động với biên độ góc [TEX]10^o[/TEX].Vật từ VTCB ra biên dương ,người ta đặt 1 mặt phẳng nghiêng trùng với vị trí dây treo ở li độ góc[TEX]5^0[/TEX] để vật va chạm đàn hồi với mặt phẳng .Chu kì dao động mới vaf tốc độ trung bình trong 1 dao động toàn phần là

A.1,466s và 4,287 m/s
B.0,733s và 1,496 m/s
C.1,466s và 1,496 m/s
D.0,733s và 4,287 m/s
Mọi người giải chi tiết hộ nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom