[Vật lí 12] Cho mình hỏi về hiệu ứng dop_ple.

K

khuatduycan

Last edited by a moderator:
B

baby_duck_s

Thì bạn cứ thay lần lượt tường công thức một vào.
Dùng kết quả của cái tính trướng thai vào cho cái tính sau là ổn.
Mà bạn tính theo hệ quy chiếu nào? chắc là không đế mức đó đâu :))
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:-h
 
H

harry18

khi ca nguon am va may thu cung chuyen dong thi f ' se duoc xac dinh nhu the nao neu:
_ Ca may thu va nguon am di chuyen cung chieu
_May thu va nguon am di chuyen nguoc chieu nhau

Gọi [TEX]v_o[/TEX] là vận tốc truyền âm trong không khí, [TEX]v_m[/TEX] và [TEX]v_{ng}[/TEX] lần lượt là vận tốc máy thu và vận tốc nguồn. Ta có:

Công thức tổng quát của nó là: [TEX]f' = f.\frac{v_o \pm v_m}{v_o \pm v_{ng}}[/TEX].

Nếu máy thu và nguồn chuyển động ngược chiều hướng vào nhau thì: [TEX]f' = f.\frac{v_o + v_m}{v_o - v_{ng}}[/TEX].

Nếu máy thu và nguồn chuyển động ngược chiều hướng ra xa nhau thì: [TEX]f' = f.\frac{v_o - v_m}{v_o + v_{ng}}[/TEX].

Nếu máy thu chuyển động và nguồn đuổi theo thì: [TEX]f' = f.\frac{v_o - v_m}{v_o - v_{ng}}[/TEX].

Nếu máy thu chuyển động đuổi theo nguồn thì: [TEX]f' = f.\frac{v_o + v_m}{v_o - v_{ng}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom