N
nokute229
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Tại 2 điểm C, D trên mặt nước cách nhau 8cm, có đặt 2 nguồn kết hợp dao động theo phương thẳng đứng với phương trình uC=uD=Acos40pi.t . Biết vận tốc truyền sóng trên mặt nước là 30cm/s. Gọi M, N là 2 điểm trên mặt nước sao cho CMND là hình vuông. Số điểm trên đoạn MN dao động với biên độ 2A là:
A.2 B.3 C.4 D.5
2. Ba điểm O,A,B cùng nằm trên 1 mặt phẳng xuất phát từ O. Tại O đặt 1 nguồn điểm phát sóng đẳng hướng ra không gian, môi trường không hấp thụ âm. Mức cường độ âm tại A là 60dB, tại B là 20dB. Mức cường độ âm tại trung điểm M của đoạn AB là:
A. 26dB B.17dB
C.34dB D.40dB
3. Dây treo con lắc đơn bị đứt nếu lực căng dây vượt quá 2 lần trọng lượng của vật nặng con lắc. Để dây không đứt trong suốt quá trình dao động thì biên độ góc tối đa của con lắc phải bằng bao nhiêu? Bỏ qua mọi ma sát.
A. 38độ
B. 45độ
C. 60độ
D. 76độ
4. Một vật thực hiện đồng thời 2 dao động cùng phương cùng tần số có các pt dao động lần lượt là x1= 3sinpi/2.t cm và x2= 4cospi/2.t . Trong giây đầu tiên kể từ lúc t=0 vật đi được quãng đường dài:
A. 1cm
B. 3cm
C. 2cm
D. 4cm
4. Mạch dao động lí tưởng gồm cuộn cảm thuần có độ tự cảm L và tụ điện có điện dung C đang thực hiện dao động điện từ tự do. Gọi Uo là điện áp cực đại giữa 2 bản tụ, u và i là điện áp tức thời giữa 2 bản tụ và cường độ điện trong mạch tại thời điểm t. Hệ thức Đúng là:
A. i^2 = LC(Uo^2-u^2)
B. i^2 = căn(LC) (Uo^2-u^2)
C. i^2 = C/L (Uo^2-u^2)
D. i^2 = L/C (Uo^2-u^2)
5. Mạch dao động LC gồm cuộn dây thuần L, tụ điện C đang thực hiện dao động điện từ tự do. Cứ sau những khoảng thời gian như nhau 10^-6 thì năng lượng điên trường và năng lượng từ trường bằng nhau. nếu tụ có điện dung C=40pF thì L có giá trị:
A. 10 mH
B. 2,5 mH
C. 5 mH
D. 0,625 mH
A.2 B.3 C.4 D.5
2. Ba điểm O,A,B cùng nằm trên 1 mặt phẳng xuất phát từ O. Tại O đặt 1 nguồn điểm phát sóng đẳng hướng ra không gian, môi trường không hấp thụ âm. Mức cường độ âm tại A là 60dB, tại B là 20dB. Mức cường độ âm tại trung điểm M của đoạn AB là:
A. 26dB B.17dB
C.34dB D.40dB
3. Dây treo con lắc đơn bị đứt nếu lực căng dây vượt quá 2 lần trọng lượng của vật nặng con lắc. Để dây không đứt trong suốt quá trình dao động thì biên độ góc tối đa của con lắc phải bằng bao nhiêu? Bỏ qua mọi ma sát.
A. 38độ
B. 45độ
C. 60độ
D. 76độ
4. Một vật thực hiện đồng thời 2 dao động cùng phương cùng tần số có các pt dao động lần lượt là x1= 3sinpi/2.t cm và x2= 4cospi/2.t . Trong giây đầu tiên kể từ lúc t=0 vật đi được quãng đường dài:
A. 1cm
B. 3cm
C. 2cm
D. 4cm
4. Mạch dao động lí tưởng gồm cuộn cảm thuần có độ tự cảm L và tụ điện có điện dung C đang thực hiện dao động điện từ tự do. Gọi Uo là điện áp cực đại giữa 2 bản tụ, u và i là điện áp tức thời giữa 2 bản tụ và cường độ điện trong mạch tại thời điểm t. Hệ thức Đúng là:
A. i^2 = LC(Uo^2-u^2)
B. i^2 = căn(LC) (Uo^2-u^2)
C. i^2 = C/L (Uo^2-u^2)
D. i^2 = L/C (Uo^2-u^2)
5. Mạch dao động LC gồm cuộn dây thuần L, tụ điện C đang thực hiện dao động điện từ tự do. Cứ sau những khoảng thời gian như nhau 10^-6 thì năng lượng điên trường và năng lượng từ trường bằng nhau. nếu tụ có điện dung C=40pF thì L có giá trị:
A. 10 mH
B. 2,5 mH
C. 5 mH
D. 0,625 mH
Last edited by a moderator: