[Vật lí 12] Chiều dài lò xo??

G

genius_hocmai

ở vị trí cân bằng lò xo dãn l1=g/w^2=6,25(cm)
tại thời điểm t=4T/3 thì vật tại vị trí biên dưới nên l=l0+l1+A=40+6,25+5=51,25(cm)
 
K

king_wang.bbang

bạn ơi xem lại ý này nhé:tại thời điểm t=4T/3 thì vật tại vị trí biên dưới
mình nghĩ tại thời điểm đó thì vật tại ngay vị trí ban đầu
Bạn ấy làm đúng rồi. Bạn có thể kiểm tra bằng cách thay thời gian $t = \dfrac{{4T}}{3} = \dfrac{2}{3}s$ vào PTDĐ thì sẽ có ngay kết quả là -5cm \Rightarrow vật ở biên dưới chứ ko phải VTCB đâu nhé
 
Top Bottom