[Vật lí 12] Chỉ tôi với, làm mãi không ra.

Q

quy174

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chọn câu đúng. Một vật dao động điều hoà có phương trình dao động là:
aa1eeff7c0a5687c740918bc6122b96b.gif
(x tính bằng cm, t tính bằng s, lấy π2 ≈ 10, π ≈ 3,14). Vận tốc của vật khi có ly độ x = 3cm là:
  • 25,12 cm/s.
  • ± 25,12 cm/s.
  • ± 12,56 cm/s.
  • 12,56 cm/s.
bai nay lam sao vay cac ban giai giup voi minh bo tay/:)@-)
 
N

nou_nou

cau B đó
bạn áp dụng công thức A binh` = căn của ( x binh` + vbinh`chia omega binh` ) là ra .... nhớ vận tốc binh` phuong nen có 2 giá trị âm và dương là được rui` ...
 
X

xuantungaut2t

Chọn câu đúng. Một vật dao động điều hoà có phương trình dao động là:
aa1eeff7c0a5687c740918bc6122b96b.gif
(x tính bằng cm, t tính bằng s, lấy π2 ≈ 10, π ≈ 3,14). Vận tốc của vật khi có ly độ x = 3cm là:
  • 25,12 cm/s.
  • ± 25,12 cm/s.
  • ± 12,56 cm/s.
  • 12,56 cm/s.
bai nay lam sao vay cac ban giai giup voi minh bo tay/:)@-)

[TEX]v=\pm\omega\sqrt{A^2 -x^2}[/TEX]

[TEX]=\pm2\pi\sqrt{25-9}[/TEX]

[TEX]=\pm25,12 cm/s[/TEX]

vậy là được chứ gì
 
E

emmiumiu

hoặc có thể dùng cái nì nì: tại x=3=> 3=5.cos(2.pi.t+pi/3)=> cos(2.pi.t+pi/3)=0.6=> sin(2.pi.t+pi/3)= căn0.64=(+)(-)0.8
v=-omega.A.sin(2.pi.t+pi/3)=-2.pi.5.(+)(-)0.8=+-25.12 cm/s
 
C

chile1911

Theo hệ thức độc lập giữa x và v: xbình +vbình/omega bình=Abình =>v=căn(Abình-xbình)nhân omega bình, v=+-25,13cm/s. Nếu đề bài hỏi vận tốc là bao nhiêu thì ta wan tâm tới +-, nếu hỏi độ lớn là bao nhiu thì ko cần +- trong đáp án. Các bạn nên lưu ý điều này
 
D

dung_123_123456

dễ quá************************************************************************aaaaaaaaaaa
 
K

kekhongbietdennucuoi

công thức độc lập đc áp dụng rất nhiều
bạn nhớ nó là giải quyết dc rất nhiều bài tập một cách nhanh chóng đó!!!
hjhj ^^!
 
Top Bottom