[Vật lí 12]chỉ gặp riêng bạn vatlivui thôi

R

reportspeed

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn vatlivui ::: khâm phục khẩu phục... nhưng còn........


tất cả những điều bạn nói đều đúng hết. Đã giúp thì giúp cho chót, bạn không thể vẽ được vòng tròn nhưng bạn có thể nói cho ra cho mình hiểu mà, mình cũng thuộc dạng hơi hay đó, Khoan đã mình đã hiểu rồi thì ra biên độ của bụng là A còn biên độ của điểm là x áp lên trục thời gian ta được T/12 rồi áp dụng công thức d=v*t = lanhda/12. Đúng không bạn :eek::eek::eek:

Còn điều này nửa cho mình hỏi biên độ sóng là sự dịch chuyển của các phần tử lên xuống (theo hang dọc từ dưới lên cao ) phải không.? :confused:

Cuối cùng thì cho mình xin số điện thoại và gmail để tiện trào đổi bài hơn he bạn :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
V

vatlivui

tớ tự chế ra cái này không biết đúng không! tham khảo cho vui nhé!
vẽ trục 0x ngang, 0y thẳng đứng, vẽ đường tròn tâm o cắt 0x tại 2 điểm là 2 nút ; cắt oy tại hai điểm là 2 bụng ( bụng và nút liên tiếp cách nhau L/4 <=> lệch nhau góc pi/2 hay thời gian T/4 ( L là lamda))
* gọi oy là trục biên độ => mọi điểm trên đường tròn (cũng là điểm trên dây )có biên độ = toạ độ hình chiếu của nó trên 0y.
thi dụ này:
*Bụng có biên độ A ; diểm M có biên độ A/2 xác định như sau : từ toạ độ y= A/2 kẻ // 0x cắt đg tròn tại M ( M thuộc goc phần tư thứ nhất )
_ tinh dc ngay góc MOx = pi/6 <=> T/12 <=> L/12 tức là cách nút gần nhất L/12
- ...........................MOy = pi/3 <=> T/6 <=> L/6 ......................bụng.............L/6
- điểm M1 đối xứng với M qua 0y ( cũng là đối xứng với điểm bụng) cũng có biên = A/2 ; góc MOM1 = 2pi/3 <=> T/3<=> L/3 <=> cách nhau 1/3 bước sóng
- điểm M2 đối xứng với M qua ox ( cũng là đối xứng với điểm nút) cũng có biên = A/2 ; góc MOM2 = 2pi/6 <=> T/6<=> L/6 <=> cách nhau 1/6 bước sóng
vậy2 điểm gần nhau nhát có cùng biên độ A/2 cách nhau L/6
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! ban có bài nào hay thì cứ đưa lên diênư dan cho mọi người cùng xem ở đó có nhiều cao thủ lắm. còn tớ mới đang mò mẫm luyện công không có sư phụ chỉ giáo nên hay lầm đường lắm ! thân!
 
R

reportspeed

tớ tự chế ra cái này không biết đúng không! tham khảo cho vui nhé!
vẽ trục 0x ngang, 0y thẳng đứng, vẽ đường tròn tâm o cắt 0x tại 2 điểm là 2 nút ; cắt oy tại hai điểm là 2 bụng ( bụng và nút liên tiếp cách nhau L/4 <=> lệch nhau góc pi/2 hay thời gian T/4 ( L là lamda))
* gọi oy là trục biên độ => mọi điểm trên đường tròn (cũng là điểm trên dây )có biên độ = toạ độ hình chiếu của nó trên 0y.
thi dụ này:
*Bụng có biên độ A ; diểm M có biên độ A/2 xác định như sau : từ toạ độ y= A/2 kẻ // 0x cắt đg tròn tại M ( M thuộc goc phần tư thứ nhất )
_ tinh dc ngay góc MOx = pi/6 <=> T/12 <=> L/12 tức là cách nút gần nhất L/12
- ...........................MOy = pi/3 <=> T/6 <=> L/6 ......................bụng.............L/6
- điểm M1 đối xứng với M qua 0y ( cũng là đối xứng với điểm bụng) cũng có biên = A/2 ; góc MOM1 = 2pi/3 <=> T/3<=> L/3 <=> cách nhau 1/3 bước sóng
- điểm M2 đối xứng với M qua ox ( cũng là đối xứng với điểm nút) cũng có biên = A/2 ; góc MOM2 = 2pi/6 <=> T/6<=> L/6 <=> cách nhau 1/6 bước sóng
vậy2 điểm gần nhau nhát có cùng biên độ A/2 cách nhau L/6
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! ban có bài nào hay thì cứ đưa lên diênư dan cho mọi người cùng xem ở đó có nhiều cao thủ lắm. còn tớ mới đang mò mẫm luyện công không có sư phụ chỉ giáo nên hay lầm đường lắm ! thân!


bạn nói rất chí phải nhưng mà mà vô thi thì cứ suy nghĩ như vậy thì chắc rối tùm lúm quá. dẫu sao thì mình cũng cám ơn bạn đã tận tình chỉ rất cặn kẽ
 
Top Bottom