[Vật lí 12] Câu lý thuyết khó

P

phuongduy12214

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Người ta cho hai đồng hồ quả lắc hoạt động ở cùng [TEX]1[/TEX] nơi, vào cùng [TEX]1[/TEX] thời điểm và với cùng số chỉ ban đầu là [TEX]0[/TEX]. Con lắc của các đồng hồ được coi là con lắc đơn và với đồng hồ chạy đúng có chiều dài [TEX]l_o[/TEX], với đồng hồ chạy sai có chiều dài [TEX] l[/TEX] khác [TEX]l_o[/TEX]. Các đồng hồ có cấu tạo hoàn toàn giống nhau, chỉ khác về chiều dài con lắc. Nhận xét nào sau đây là đúng:

A. Nếu [TEX]l_o>l[/TEX] thì số chỉ của đồng hồ chạy sai luôn nhỏ hơn số chỉ của đồng hồ chạy đúng

B. Đến khi đồng hồ chạy đúng chỉ 24h thì đồng hồ chạy sai chỉ [TEX]24.\sqrt{\frac{l_o}{l}}[/TEX] giờ

C. Đến khi đồng hồ chạy đúng chỉ 24h thì đồng hồ chạy sai chỉ [TEX]24.\sqrt{\frac{l}{l_o}}[/TEX] giờ

D. Nếu [TEX]l_o<l[/TEX] thì đồng hồ chạy sai luôn chạy nhanh hơn đồng hồ chạy đúng.

Ai làm được trình bày kĩ hộ mình nha. Thanks:)
 
Last edited by a moderator:
A

adamthanh68

bài giải

Loại câu A vs D.
Từ tỉ số : To/T = [TEX]\sqrt{{lo}/{l}}[/TEX].
\Rightarrow Đáp án đúng là C.
 
T

tbinhpro

Bạn adamthanh68 nhầm chút xíu rồi. Tính nhanh chậm của đồng hồ tỉ lệ nghịch với chu kỳ. Tức đồng hồ có chu kỳ lớn hơn sẽ chạy chậm hơn.
Do đó ta có:
$$\frac{t}{24}=\frac{T_0}{T}=\sqrt{ \frac{l_0}{l}}=>t=24.\sqrt{ \frac{l_0}{l}}$$
Vậy chọn đáp án B.
 
A

adamthanh68

Bạn adamthanh68 nhầm chút xíu rồi. Tính nhanh chậm của đồng hồ tỉ lệ nghịch với chu kỳ. Tức đồng hồ có chu kỳ lớn hơn sẽ chạy chậm hơn.
Do đó ta có:
$$\frac{t}{24}=\frac{T_0}{T}=\sqrt{ \frac{l_0}{l}}=>t=24.\sqrt{ \frac{l_0}{l}}$$
Vậy chọn đáp án B.
Ukm...cám ơn bạn!.......................................................................................................
 
Top Bottom