L
loveblue000
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Mức năng lượng En trong nguyên tử hidro được xác định En= Eₒ/n² ( trong đó n là số nguyên dương, Eₒ là năng lượng ứng với trạng thái cơ bản). khi electron nhảy từ quỹ đạo L vầ K thì nguyên tử hidro phát ra bức xạ có λₒ. Bước sóng của vạch H ampha
A. 5,4 λₒ B. 3,2 λₒ C.4,8 λₒ D.1,5 λₒ
2.Một mạch dao động LC lí tưởng có L=40mH, C=25 µF, lấy π²=10, điện tích cực đại của tụ q˳=6.10^-10 C.Khi điện tích của tụ bằng 3.10^-10 C thì dòng điện trong mạch có độ lớn.
A.3căn3.10^-7A B.6.10^-7A C. 3.10^-7A D.2.10^-7A
3.Một con lắc đơn dài 56cm được treo vào trần một toa xe lửa. con lắc bị kích động mỗi khi bánh của to axe gặp chỗ nối nhau của các thanh ray. Lấy g=9,8m/s2. Cho biết chiều dài của mỗi thanh ray là 12,5. Biên độ dao động của con lắc sẽ lớn nhất khi tàu chạy thẳng đều với tốc độ:
A.40km /h B.72km/h C.24km/h D. 30km/h
4.Dòng điện chạy qua một đoạn mạch có biểu thức i=căn2.cos(100πt – π/2)A. t tính bằng (s). trong khoảng thời gian từ 0s đến 0,01s cường độ tức thời của dòng điện có giá trị bằng cường độ hiệu dụng vào những thời điểm
A.1/200s và 3/200s
B. 1/400s và 3/400s
C.1/600s vài 3/600s
D. 1/600 và 5/600s
5.Một con lắc lò xo gồm lò xo nhẹ có độ cứng 100N/m và vật nhỏ có khối lượng 250g, dao động điều hòa với biên độ 6cm . ban đầu vật đi qua vị trí cân bằng , sau 7π/120 s vật đi được quãng đường dài
A.9cm B.15cm C.3cm D.14cm
6.Một sợi dây đàn hồi được treo thẳng đứng vào một điểm cố định . Người ta tạo ra song dừng trên dây với tần số bé nhất là f₁. Để lại có sóng dừng, phải tăng tần số tối thiểu đến giá trị f₂. tỉ số f₂/f₁ bằng
A. 4 B. 3 C. 6 D. 2
7.Một mạch dao động LC của máy thu vô tuyến cộng hưởng với sóng điện từ có bước sóng λ , để máy này có thể thu được sóng điện từ có bước sóng 2λ người ta ghép them một tụ nữa. hỏi tụ ghép them phải ghép thế nào và có điện dung là bao nhiêu?
A.Ghép nối tiếp với tụ C và có điện dung 3C.
B.Ghép nối tiếp với tụ C và có điện dung C.
C. Ghép song song với tụ C và có điện dung 3C.
D. Ghép song song với tụ C và có điện dung C.
8.Đoạn mạch gồm biến trở R mắc nối tiếp với một tụ điện có điện dung 0,1/π(mF). Đặt vào 2 đầu đoạn mawchj một điện áp xoay chiều ổn định có tần số 50Hz. Thay đổi R người ta thấy với 2 giá trị của R là R1 và R2 thì công suất của mạch bằng nhau. Tích R1.R2 bằng: A.10 Ω² B.100Ω² C.1000Ω² D.10000Ω²
9.Chiếu đồng thời 3 bức xạ đơn sắc có bước sóng 0,4µm 0,48µm, 0,6µm vào 2 khe của thí nghiệm Iâng. Biết a=1,2mm, D=3m. khoảng cách ngắn nhất giữa 2 vị trí có màu cùng màu với vâng sang trung tâm là :
BÀi này mình giải ra là 12mm sao đáp án ra là 6mm nhỉ????????
Mọi người hướng dẫn mình giải những bài trên nhé, tks nhiều lắm ><
A. 5,4 λₒ B. 3,2 λₒ C.4,8 λₒ D.1,5 λₒ
2.Một mạch dao động LC lí tưởng có L=40mH, C=25 µF, lấy π²=10, điện tích cực đại của tụ q˳=6.10^-10 C.Khi điện tích của tụ bằng 3.10^-10 C thì dòng điện trong mạch có độ lớn.
A.3căn3.10^-7A B.6.10^-7A C. 3.10^-7A D.2.10^-7A
3.Một con lắc đơn dài 56cm được treo vào trần một toa xe lửa. con lắc bị kích động mỗi khi bánh của to axe gặp chỗ nối nhau của các thanh ray. Lấy g=9,8m/s2. Cho biết chiều dài của mỗi thanh ray là 12,5. Biên độ dao động của con lắc sẽ lớn nhất khi tàu chạy thẳng đều với tốc độ:
A.40km /h B.72km/h C.24km/h D. 30km/h
4.Dòng điện chạy qua một đoạn mạch có biểu thức i=căn2.cos(100πt – π/2)A. t tính bằng (s). trong khoảng thời gian từ 0s đến 0,01s cường độ tức thời của dòng điện có giá trị bằng cường độ hiệu dụng vào những thời điểm
A.1/200s và 3/200s
B. 1/400s và 3/400s
C.1/600s vài 3/600s
D. 1/600 và 5/600s
5.Một con lắc lò xo gồm lò xo nhẹ có độ cứng 100N/m và vật nhỏ có khối lượng 250g, dao động điều hòa với biên độ 6cm . ban đầu vật đi qua vị trí cân bằng , sau 7π/120 s vật đi được quãng đường dài
A.9cm B.15cm C.3cm D.14cm
6.Một sợi dây đàn hồi được treo thẳng đứng vào một điểm cố định . Người ta tạo ra song dừng trên dây với tần số bé nhất là f₁. Để lại có sóng dừng, phải tăng tần số tối thiểu đến giá trị f₂. tỉ số f₂/f₁ bằng
A. 4 B. 3 C. 6 D. 2
7.Một mạch dao động LC của máy thu vô tuyến cộng hưởng với sóng điện từ có bước sóng λ , để máy này có thể thu được sóng điện từ có bước sóng 2λ người ta ghép them một tụ nữa. hỏi tụ ghép them phải ghép thế nào và có điện dung là bao nhiêu?
A.Ghép nối tiếp với tụ C và có điện dung 3C.
B.Ghép nối tiếp với tụ C và có điện dung C.
C. Ghép song song với tụ C và có điện dung 3C.
D. Ghép song song với tụ C và có điện dung C.
8.Đoạn mạch gồm biến trở R mắc nối tiếp với một tụ điện có điện dung 0,1/π(mF). Đặt vào 2 đầu đoạn mawchj một điện áp xoay chiều ổn định có tần số 50Hz. Thay đổi R người ta thấy với 2 giá trị của R là R1 và R2 thì công suất của mạch bằng nhau. Tích R1.R2 bằng: A.10 Ω² B.100Ω² C.1000Ω² D.10000Ω²
9.Chiếu đồng thời 3 bức xạ đơn sắc có bước sóng 0,4µm 0,48µm, 0,6µm vào 2 khe của thí nghiệm Iâng. Biết a=1,2mm, D=3m. khoảng cách ngắn nhất giữa 2 vị trí có màu cùng màu với vâng sang trung tâm là :
BÀi này mình giải ra là 12mm sao đáp án ra là 6mm nhỉ????????
Mọi người hướng dẫn mình giải những bài trên nhé, tks nhiều lắm ><