3 TIA KHÔNG BI LỆCH TRONG ĐIỆN , TỪ TRƯỜNG LÀ HỒNG ,TỬ , X ĐÚNG KHÔNG VẬY ,CÒN CÁC TIA CÒN LẠI THÌ SAO? (TIA [tex]\alpha[/tex],[tex]\beta+[/tex],[tex]\beta-[/tex],[tex]\gamma[/tex])
3 TIA KHÔNG BI LỆCH TRONG ĐIỆN , TỪ TRƯỜNG LÀ HỒNG ,TỬ , X ĐÚNG KHÔNG VẬY ,CÒN CÁC TIA CÒN LẠI THÌ SAO? (TIA [tex]\alpha[/tex],[tex]\beta+[/tex],[tex]\beta-[/tex],[tex]\gamma[/tex])
+ Tia [TEX]\alpha[/TEX]:Bị lệch trong điện trường và từ trường ( lệch về bản âm của điện trường )
+ tia [TEX]\beta+[/TEX] : tương tự với tia [TEX]\alpha[/TEX]
+ Tia [TEX]\beta-[/TEX]: Bị lệch trong điện trường và từ trường ( lệch về bản dương của điện trường )
+ Tia [TEX]\gamma[/TEX]: không bị lệch trong điện trường và từ trường
Tia [TEX]\alpha[/TEX] lệch nhiều nhất
Tia [TEX]\beta[/TEX] lệch ít ( cả [TEX]\beta+[/TEX] và [TEX]\beta-[/TEX] thì đều lệch ít)
Tia [TEX]\gamma[/TEX] k lệch