[ vật lí 12 ] Câu hỏi về dao động điều hòa?

C

chieclabuon_35

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có phương trình dao động điều hòa: x=Acos(wt+ \prod_{i=1}^{n}/3) . Hỏi gốc thời gian là khi vật ?..........
Đáp án là lli độ x = A/2, chuyển động theo chiều âm  . Nhưg mình thắc mắc là tại sao lại là chuyển động theo chiều âm?

sai tiêu đề
đã sửa
chú ý tiêu đề: [ vật lí + lớp ] + chủ đề
 
Last edited by a moderator:
H

hoan1793

Thế này thôi bạn

ta có v=x'=- omêga A sin(ômêga t + pi /3)

do sin pi/3 >0 => v>0 thôi
 
N

ngungutruong

những gì mà hỏi ban đầu

đều là t= 0 nha

với t = 0

[TEX]x = A cos ( \frac{\pi}{3} ) = \frac{A}{2}[/TEX]

[TEX]v = x' = -A \omega .sin ( \frac{\pi}{3}) = \frac{- A \sqrt[]{3}}{2} \omega[/TEX] < 0

nên chuyển động theo chiều âm
 
Top Bottom