[vật lí 12] câu hỏi hay

T

tocdai9x

chào cậu!

Đúng là 2 nguồn này dao động vuông pha đó bạn.
Xác định số điểm cực đại ,cực tiểu trên đoạn AB :
cách 1:
Số điểm dao động cực đại bằng số điểm dao động cực tiểu(ko tính 2 nguồn):
Cực đại : -AB/[TEX]\lambda[/TEX]-1/4<k< AB/[TEX]\lambda[/TEX]-1/4.
Cực tiểu : -AB/[TEX]\lambda[/TEX]+1/4<k< AB/[TEX]\lambda[/TEX]+1/4.

(2 công thức này luôn tìm ra số cực đại =cực tiểu)
cách 2:
Ta có AB/[TEX]\lambda[/TEX]=k,b.
\RightarrowSố điểm cực đại =Số điểm cực tiểu =2k.
 
Top Bottom