[Vật Lí 12] câu hỏi đề luyện thi của Tuổi Trẻ

C

camanh003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Câu 24:[/FONT][FONT=&quot] Cho mạch điện R, L, C mắc nối tiếp với uAB=200[/FONT][FONT=&quot]căn2cos(100pi.t)(V). Số chỉ trên [/FONT][FONT=&quot]vôn kế của đoạn mạch R,L và vôn kế C[/FONT][FONT=&quot] là như nhau nhưng giá trị tức thời của chúng lệch pha nhau 2pi/3 . Các vôn kế của đoạn mạch R,L và vôn kế C chỉ giá trị nào sau đây?[/FONT]
[FONT=&quot]A. 100(V)[/FONT]
[FONT=&quot]B. 200(V)[/FONT]
[FONT=&quot]C. 300(V)[/FONT]
[FONT=&quot]D. 400(V)[/FONT]


mình không rõ cái giá trị tức thời của đề nên làm không ra.giúp mình nhé ^^
[FONT=&quot][/FONT]
 
T

thuhoa181092

[FONT=&quot]Câu 24:[/FONT][FONT=&quot] Cho mạch điện R, L, C mắc nối tiếp với uAB=200[/FONT][FONT=&quot]căn2cos(100pi.t)(V). Số chỉ trên [/FONT][FONT=&quot]vôn kế của đoạn mạch R,L và vôn kế C[/FONT][FONT=&quot] là như nhau nhưng giá trị tức thời của chúng lệch pha nhau 2pi/3 . Các vôn kế của đoạn mạch R,L và vôn kế C chỉ giá trị nào sau đây?[/FONT]
[FONT=&quot]A. 100(V)[/FONT]
[FONT=&quot]B. 200(V)[/FONT]
[FONT=&quot]C. 300(V)[/FONT]
[FONT=&quot]D. 400(V)[/FONT]


mình không rõ cái giá trị tức thời của đề nên làm không ra.giúp mình nhé ^^
Cậu dùng giản đồ là ra ngay
U RL hợp vs U C 1 góc 120^0
Nhìn thấy ngay U_LC=U_C=U =200 ( Cái tam giác tạo bởi U_C,U,U_LC đều nha)
 
N

nach_rat_hoi

Bạn thuhoa181092 làm chuẩn rùi. điện xoay chiều cứ dùng giản đồ vecto là gần như ra hết.
 
Top Bottom