[ vật lí 12 ] câu điện xoay chiều

S

sky_fly_s2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoạn mạch xoay chiều gồm điện trở R ghép nối tiếp với cuộn dây không thuần cảm.Biết $U_{AB}=200\sqrt{2}cos(100 \pi t+\frac{\pi}{3})(V)$,$U_{AM}=70V,U_{MB}=150V$.Hệ số công suất của đoạn mạch MB là bao nhiêu?


sai tiêu đề, đã sửa
chú ý
tiêu đề: [ vật lí + lớp ] + chủ đề
chủ đề không chứ các cụm từ: "Help me", "giúp em với", "cứu với".................
 
Last edited by a moderator:
N

nguyen_van_ba

Hình như bạn ghi thiếu đề: đoạn mạch AM chứa R, đoạn MB chứa cuộn dây.

Giải:
ta có:
$U_{R}=70V\\U_{L}^{2}+U_{r}^{2}=150^{2}\\U_{AB}^{2}=U_{R}^{2}+U_{L}^{2}+U_{r}^{2}+2U_{R}U_{r} \\
\rightarrow U_r=90V
\rightarrow U_L=120V
\rightarrow \cos _{MB}=\dfrac{90}{150}=0,6$
 
Top Bottom