[Vật lí 12] Cắt ghép lò xo.

M

mai_s2a3_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai lò xo co cùng độ dài tự nhiên, khi treo vật m=200g = lò xo do cung K1 thì T1=0.3s. thay lò xo = lò xo K2 thì T2=0.4s. mac 2 lò xo nối tiếp và muốn chu kì = trung bình cộng cua T1, T2 thì treo vật co m=?
a.200g
b.. 98g
c..96g
d..400g
một lò xo có K=200(N/m) treo vào một diem cố định, gan vật m=200g, tai VTCB vật dao động điều hoà vs v=62.8(cm/s), g=10, lấy 1 lò xo giống hệt trên ghép nối tiếp treo vật m, nódao động vs cơ năng= cơ năng khi gắn 1 lò xo ban đầu.tìm biên độ dao động
 
T

thienxung759

Khi mắc nối tiếp hai lò xo có đô cứng [TEX]K_1, K_2[/TEX] sẽ tạo được một lò xo có độ cứng [TEX]K = \frac{K_1K_2}{K_1 + K_2}[/TEX]
Bài 1. Bạn tìm [TEX]K_1, K_2[/TEX]
Tính được [TEX]K[/TEX]
Sau đó tìm m sao cho chu kì của con lắc với lò xo có độ cứng K là 0,35 s.
Bài 2 tương tự thôi.
Cơ năng ban đầu [TEX]W = \frac{mv^2}{2}[/TEX]
Nếu mắc thêm một lò xo giống hệt thì [TEX]K' = \frac{K}{2}[/TEX]
Cơ năng: [TEX]W = \frac{K'A^2}{2} = \frac{KA^2}{4}[/TEX]
Cho hai W bằng nhau tìm A.
 
Top Bottom