[Vật lí 12] Cắt ghép lò xo?

R

rapiderk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một vật m nếu:
gắn vs lò xo k1 thì T1=0,3s
gắn vs lò xo k2 thì T2=0,4s
tính chu kì khi ghép nối tiếp & song song?

2) Một lò xo có k=60N/m cắt thành 2 lò xo l1 và l2, vớ 2l1=3l2. Độ cứng k1 và k2 lần lượt là?
thank you.:)

Chú ý: [Vật lí 12] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
S

snow95

1) Một vật m nếu:
gắn vs lò xo k1 thì T1=0,3s
gắn vs lò xo k2 thì T2=0,4s
tính chu kì khi ghép nối tiếp & song song?

khi gắn vật m có khối lượng m vào hệ [TEX]k_1,k_2[/TEX] ghép nối tiếp thì nó dao động với chu kì

[TEX]{T'}^2={T_1}^2+{T_2}^2[/TEX]

khi gắn vật m có khối lượng m vào hệ [TEX]k_1,k_2[/TEX] ghép song song thì nó dao động với chu kì

[TEX] \frac{1}{T'_1^2} = \frac{1}{T_1^2}+\frac{1}{T_2^2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

koi_bn95

cat ghep lo xo

2l1=3l2=> l1=3/2l2 (1)
l1k1=l2k2 (2)
thay (1) vào (2) ta dc
3/2k1=k2 và k1+k2=60
=>k1=24
k2=36
 
Top Bottom