[Vật lí 12] cắt ghép lò xo

M

mjnhmjnh165

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : hai lò xo giống hệt nhau có độ cứng k= 100N/m mắc nối tiếp. gắn vật m=2kg dao động điều hoà tại thời điểm vật co gia tốc 75cm/s^2 thì vận tốc là 15cẳn cm/s . tính biên độ dao động.

bai 2: hệ gồm 2 lò xo l1, l2 có độ cứng k1=60N/m , k2=40n/m. một đầu gắn cố định , đầu còn lại gắn vào vật có khối lượng m . khi ở trạng thái cân bằng l1 bị nén 2 cm . tính lực đàn hồi tác dụng vào vật m khi vật có li độ 1 cm.
 
B

babyjun95

bài 1
[tex]\frac{1}{K_{he}}=\frac{1}{k}+\frac{1}{k}\Leftrightarrow k_{he}=\frac{k}{2}=50(N/m)[/tex]

[tex]\omega^2=\frac{k_{he}}{m}=25(rad/s)[/tex]

[tex]A=\sqrt{\frac{a^2}{\omega^4}+\frac{v^2}{\omega^2}}=3\sqrt{2} (cm)[/tex]

minh` tính với v=15 cm/s con` đề bài 15 căn ? minh` không rõ bạn xem lại đề bài nha!
 
W

wind_chime_tt

bài 1
[tex]\frac{1}{K_{he}}=\frac{1}{k}+\frac{1}{k}\Leftrightarrow k_{he}=\frac{k}{2}=50(N/m)[/tex]

[tex]\omega^2=\frac{k_{he}}{m}=25(rad/s)[/tex]

[tex]A=\sqrt{\frac{a^2}{\omega^4}+\frac{v^2}{\omega^2}}=3\sqrt{2} (cm)[/tex]

minh` tính với v=15 cm/s con` đề bài 15 căn ? minh` không rõ bạn xem lại đề bài nha!
mình nghĩ bài 1 bạn làm đúng rồi. hi. còn bài 2 mình làm thế này ko bít có đúng ko

chọn chiều dương từ trái sang phải, gốc tọa đọ tại vị trí cân bằng

tại VTCB, [TEX]\Delta l_1[/TEX]= 0,02 m, [TEX]\Delta l_2[/TEX] = 0

tại vị trí x=1 thì 2 lực đàn hồi [TEX]F_1[/TEX],[TEX] F_2[/TEX] tác dụng vào vật như thế này

[TEX]F_2 \leftarrow \rightarrow F_1[/TEX]

F= [TEX]F_1 - F_2[/TEX] = [TEX]k_1.(\Delta l_1 -x) - k_2.(\Delta l_2 + x[/TEX]) = 60.( 0,02-0,01) - 40.(0.01)= 0,2 (N)
 
Top Bottom