[Vật lí 12] Cần người giải giúp.

H

hongan079

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn treo vào trần thang máy chuyển động thẳng đều lên trên. Kết luận nào sau đây là đúng?
  • Vị trí cân bằng của con lắc đơn lệch phương thẳng đứng góc α .
  • Chu kỳ dao động của con lắc đơn tăng.
  • Chu kỳ dao động của con lắc đơn giảm.
  • Chu kỳ dao động của con lắc đơn không đổi.
tại sao khi lên cao gia tốc trọng trường giảm mà chu kỳ lại không thay đổi, mình không hiểu. Đáng lẽ là chu kỳ phải tăng lên chứ.
 
Last edited by a moderator:
T

thienxung759

tại sao khi lên cao gia tốc trọng trường giảm mà chu kỳ lại không thay đổi, mình không hiểu. Đáng lẽ là chu kỳ phải tăng lên chứ.
Đúng là lển cao, gia tốc trọng trường giảm, nhưng đây đang ở trong thang máy mà, lên cao lắm thì cũng chỉ vài trăm mét là cùng, gia tốc trọng trường giảm đâu có đáng kể.
 
L

linhdangvan

đây là bài toán về trọng lực biểu kiến (g')
Trong TH ;a>o tức là thang máy CĐ nhanh dần đều thì : g'=g + a => T giảm
ngược lại a<0 => g'=g - a =>T tăng
Dạng bài này còn nhiều , tuỳ theo bản trất lực tác dụng và phương tác dụng
Đây là bài toán đơn giản nhất
 
N

ngocdung_250692

đúng.đây là chuyển động thẳng đều.nên a=0.thẳng đều thẳng tthẳntthẳng đều hẳng đều g đều hẳng đều đều thẳng đều thẳng đều
 
Top Bottom