T
thienly_tadao
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Con lắc lò xo treo thẳng đứng, k = 80 (N/m), m= 0.2 kg dao động điều hoà theo phương thẳng đứng vơí biên độ A = 5 cm, lấu g = 10 [TEX]m/s^2[/TEX] . Trong thơì gian 1 chu kỳ T, thơì gian lò xo giãn là:
A. [tex]\frac{\pi}{24}[/tex] B.[tex]\frac{\pi}{12}[/tex]
C. [tex]\frac{\pi}{30}[/tex] D. [tex]\frac{\pi}{15}[/tex]
2.Để tăng độ cao cuả âm thanh do 1 dâu đàn phát ra ta phải :
A.gảy đàn mạnh hơn B. gảy nhẹ hơn C.keó căng dây đàn hơn
D. làm chùng dây đàn hơn
3.Một dao động có li độ x1 = 2cm thì v1 = 4[TEX]\pi \sqrt3 [/TEX], khi có li độ x2 = 2 [TEX]\sqrt2 [/TEX]cm thì v2 = 4 [TEX]\pi \sqrt2 [/TEX]. Biên độ và tần số dao động là:
A.8cm và 2Hz B.4cm và 1Hz C. 4 [TEX]\sqrt2 [/TEX]cm và 2 Hz D. Đáp án khác
4.Một vật dao động có tần số 2 Hz, biên độ 4 cm. Ở thơì điểm nào đó vật chuyển động theo chiều âm qua vị trí có li độ = 2cm thì sau điểm đó 1/12 s vật chuyển động theo
A. chiều âm qua VT có li độ -2 [TEX]\sqrt3 [/TEX]cm
B.. chiều dương qua VT có li độ -2cm
C. chiều âm qua VT có li độ -2cm
D. chiều âm qua VT cân bằng
5. Trong thí nghiệm giao thoa trên mặt nước, hai nguồn AB cách nhau 14,5 cm dao động ngược pha.Điễm m trên AB gần trung điễm I cuả AB nhất, cách I là 0.5cm luôn dao động cực đaị. Số điểm dao động cực đại trên đường elip thuộc mặt nước nhận A,B làm tiêu điểm:
A. 14 điểm B. 28 điểm C. 15 điểm D. 30điểm
Nhờ mọi giải thích và hướng dẫn cách làm các bài tập trên.
A. [tex]\frac{\pi}{24}[/tex] B.[tex]\frac{\pi}{12}[/tex]
C. [tex]\frac{\pi}{30}[/tex] D. [tex]\frac{\pi}{15}[/tex]
2.Để tăng độ cao cuả âm thanh do 1 dâu đàn phát ra ta phải :
A.gảy đàn mạnh hơn B. gảy nhẹ hơn C.keó căng dây đàn hơn
D. làm chùng dây đàn hơn
3.Một dao động có li độ x1 = 2cm thì v1 = 4[TEX]\pi \sqrt3 [/TEX], khi có li độ x2 = 2 [TEX]\sqrt2 [/TEX]cm thì v2 = 4 [TEX]\pi \sqrt2 [/TEX]. Biên độ và tần số dao động là:
A.8cm và 2Hz B.4cm và 1Hz C. 4 [TEX]\sqrt2 [/TEX]cm và 2 Hz D. Đáp án khác
4.Một vật dao động có tần số 2 Hz, biên độ 4 cm. Ở thơì điểm nào đó vật chuyển động theo chiều âm qua vị trí có li độ = 2cm thì sau điểm đó 1/12 s vật chuyển động theo
A. chiều âm qua VT có li độ -2 [TEX]\sqrt3 [/TEX]cm
B.. chiều dương qua VT có li độ -2cm
C. chiều âm qua VT có li độ -2cm
D. chiều âm qua VT cân bằng
5. Trong thí nghiệm giao thoa trên mặt nước, hai nguồn AB cách nhau 14,5 cm dao động ngược pha.Điễm m trên AB gần trung điễm I cuả AB nhất, cách I là 0.5cm luôn dao động cực đaị. Số điểm dao động cực đại trên đường elip thuộc mặt nước nhận A,B làm tiêu điểm:
A. 14 điểm B. 28 điểm C. 15 điểm D. 30điểm
Nhờ mọi giải thích và hướng dẫn cách làm các bài tập trên.