[ Vật lí 12 ] Cần lời giải bằng hình học.

K

ktqd.nam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một chất điểm dao động điều hòa với phương trình
99a45de4ee744d8927c3aa4d54c5d76b.gif

Xác định số lần vật đi qua vị trí có li độ x = -2 cm trong khoảng thời gian t = 10,3 s kể từ lúc bắt đầu dao động
Chọn câu trả lời đúng:
A. 21 lần.
B. 19 lần.
C. 20 lần.
D. 22 lần.

Nếu bạn thấy có vấn đề trong câu hỏi này, hãy bấm vào đây để gửi ý kiến của bạn cho Hocmai.vn.

Ý kiến của bạn đã được gửi tới Hocmai.vn. Chúng tôi sẽ xem xét và phản hồi ý kiến của bạn trong thòi gian sớm nhất. Chúc bạn luyện thi đạt kết quả tốt!





Ý kiến của bạn đã được gửi tới Hocmai.vn. Chúng tôi sẽ xem xét và phản hồi ý kiến của bạn trong thòi gian sớm nhất. Chúc bạn luyện thi đạt kết quả tốt!

2.Một dao động điều hoà với biên độ A. Trong 1 phút thực hiện được 120 dao động, thời gian ngắn nhất vật chuyển động từ thời điểm có li độ
def360047147f7484f36ee6cbbd73299.gif
theo chiều dương đến thời điểm có vận tốc cực đại nhận giá trị :

Chọn câu trả lời đúng:
A.
aeba1032a6e4df70e3979de0f721bfdd.gif

B.
ec56077f7e5b90d4871415afd44e006e.gif

C.
f7f3279492264e16e49e71b7dc7c058a.gif

D.
3fffae29e878d9f0abad5af7efe55bff.gif


Nếu bạn thấy có vấn đề trong câu hỏi này, hãy bấm vào đây để gửi ý kiến của bạn cho Hocmai.vn.

Ý kiến của bạn đã được gửi tới Hocmai.vn. Chúng tôi sẽ xem xét và phản hồi ý kiến của bạn trong thòi gian sớm nhất. Chúc bạn luyện thi đạt kết quả tốt!
 
K

ktqd.nam

3.

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng, đầu dưới có vật m. Chọn gốc tọa độ ở vị trí cân bằng, trục Ox thẳng đứng, chiều dương hướng lên. Kích thích quả cầu dao động với phương trình: x = 5cos(20t- π) cm. Lấy g = 10 m/s2. Thời gian vật đi từ lúc t0 = 0 đến vị trí lò xo không biến dạng lần thứ nhất là:
Chọn câu trả lời đúng:
A.
B.
C.
D.
Nếu bạn thấy có vấn đề trong câu hỏi này, hãy bấm vào đây để gửi ý kiến của bạn cho Hocmai.vn.

Ý kiến của bạn đã được gửi tới Hocmai.vn. Chúng tôi sẽ xem xét và phản hồi ý kiến của bạn trong thòi gian sớm nhất. Chúc bạn luyện thi đạt kết quả tốt!
 
R

roses_123

Vẽ đồ thị hình tròn biểu diễn theo toạ độ rồi thíng theo sin, cos thôi ạ
câu 1;21 lần
câu 2:1/12 (s)
câu 3?????
 
K

ktqd.nam

sai rồi tề câu 2 a hay b mà đây vẽ rùi tính ko ra nên mới nhờ mà
 
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

1.Một chất điểm dao động điều hòa với phương trình
99a45de4ee744d8927c3aa4d54c5d76b.gif

Xác định số lần vật đi qua vị trí có li độ x = -2 cm trong khoảng thời gian t = 10,3 s kể từ lúc bắt đầu dao động
Chọn câu trả lời đúng:
A. 21 lần.
B. 19 lần.
C. 20 lần.
D. 22 lần.


picture.php
 
H

hocmai.vatli

Trả lời em.



2.Một dao động điều hoà với biên độ A. Trong 1 phút thực hiện được 120 dao động, thời gian ngắn nhất vật chuyển động từ thời điểm có li độ
def360047147f7484f36ee6cbbd73299.gif
theo chiều dương đến thời điểm có vận tốc cực đại nhận giá trị :

Chọn câu trả lời đúng:
A.
aeba1032a6e4df70e3979de0f721bfdd.gif

B.
ec56077f7e5b90d4871415afd44e006e.gif

C.
f7f3279492264e16e49e71b7dc7c058a.gif

D.
3fffae29e878d9f0abad5af7efe55bff.gif



picture.php
 
I

idolstyleboy

Mình nghĩ bài 1 không cần vẽ hình suy luận 1 tí làm trắc nghiệm cho nhanh.
t=0 => x= +2cm
pi > 0 => v<0 vật đang đi theo chiều âm. Sau t=10s vật trở về li độ x=+2cm và qua -2cm 20 lần
Mà khoảng thời gian từ +A/2 đến -A/2 = T/6(s) <=> 1/6(s) < số dư của t bài cho ban đầu là 1/3(s)...Chứng tỏ đã quét qua x=-2cm.
Tới đây t dư tiếp 1/6s. đúng = T/6 => vật đi tới biên âm là tròn 10,3 (s) ^^... Vậy là 21 lần qua -2cm....Đúng hay sai nhỉ..
Thôi có gì bàn luận sau nhé...Cờ ơ mờ ơm cờ ơm cơm đây!.
 
I

idolstyleboy

Câu 2 :
T=0,5(s)..Từ +A/2( đi theo chiều dương) đến vận tốc cực đại thì quãng đường đi ngắn nhất là S= A/2 + A => thời gian sẽ là T/6 + T/4 = 5T/12(s)
đáp án 5/24(s) ..^^..
 
C

cuphuc13

Với bai 1:
Bài này ko cần dài dòng : Quay 1 góc = [tex]20\pi + \frac{3\pi}{5}[/tex] ===> Mỗi [tex]2\pi[/tex] thì qua 2 lần ==> 21 lần đáp án A
Với bài 2:Cũng chả cần dài dòng ...
[tex]w = 4\pi[/tex]
Theo đề đi theo chiều dương nên ==> góc quay là 150* ==> tmin = 5/24 s

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng, đầu dưới có vật m. Chọn gốc tọa độ ở vị trí cân bằng, trục Ox thẳng đứng, chiều dương hướng lên. Kích thích quả cầu dao động với phương trình: x = 5cos(20t- π) cm. Lấy g = 10 m/s2. Thời gian vật đi từ lúc t0 = 0 đến vị trí lò xo không biến dạng lần thứ nhất là:

Taij cân bằng lò xo dãn 1 đoạn = 2,5 cm
Vị trí lò xo ko biến dạng là vị trí : x = 2,5 cm
Vậy rất đơn giản đề ta tìm : [tex]t = \frac{\pi}{30}[/tex]

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom