[ Vật Lí 12 ] Cần giúp bài giao thoa ánh sáng

P

pemun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:(:(
Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng, biết D = 2m; a = 2mm. Hai khe được chiếu bằng ánh sáng trắng (có bước sóng từ 0,4μm đến 0,75μm). Tại điểm trên màn quan sát cách vân trắng chính giữa 3,3mm có bao nhiêu bức xạ cho vân sáng tại đó?
  • 3.
  • 4.
  • 5.
  • 6.
co ai giup mun giai? bai ni` dc hum hic hic. giai? cu the? 1 ty' . mun hoi ng0c

>>>Nhắc Pemun: Bạn nhớ viết bài có dấu và đặt tên tiêu đề đúng quy định.
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

picture.php
 
M

mr.lovely92

đối với bài này bạn hãy làm như sau:
thứ nhất bạn xét xem trong khoảng từ x=0 tới x=3,3mm có bao nhiêu vân sáng ứng với các vân sáng có bưứoc sóng như vây.
thứ hai bạn hãy xét tất cả các tỉ lệ khi cho x của các sóng ánh sáng có bước sóng như trên.
vD: xd=xt
xd=xv...
VD: xd=xt khi đó k2*[tex]\lambda[/tex]d*D/a=k1*[tex]\lambda[/tex]t*d/a
lần lượt ta tính được các tỉ số k1,k2,k3
mặt khác kết hợp trên và k nguyên
suy ra số vân sáng trùng nhau
lấy số vân sáng vân ssỏ trừ cho số vân trùng đó
ta đuược kết quả!
vì dài nên bạn tự giải nha!
 
Top Bottom