V
vodoi1432
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Em vừa học đến chương 2, có 1 bài trong sách bài tập liên quan đến đồng hồ quả lắc bị chạy chậm khi T thay đổi, ai giải thích giùm em chỗ này với.
Ban đầu T=2s
khi thay đổi từ chân không -> không khí thì T'=2.000146s
tại sao với chu kì T' thì đồng hồ chạy được $\frac{86400}{T'}.2 = 86393.7s$
Ban đầu T=2s
khi thay đổi từ chân không -> không khí thì T'=2.000146s
tại sao với chu kì T' thì đồng hồ chạy được $\frac{86400}{T'}.2 = 86393.7s$