[ Vật Lí 12 ] cần giải đáp gấp 1 câu sóng cơ hóc búa

F

foreco_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nguồn sóng ở O dao động với tần số 10Hz , dao động truyền đi với vận tốc 0.4 m/s trên phương Oy , trên phương này có 2 điểm P và Q theo thứ tự đó PQ=15cm. cho biên độ a= 1cm và biên độ không thay đổi khi sóng truyền , nếu tại một thời điểm nào đó P có li độ 1cm thì li độ tại Q là ?
 
L

linhdangvan

nguồn sóng ở O dao động với tần số 10Hz , dao động truyền đi với vận tốc 0.4 m/s trên phương Oy , trên phương này có 2 điểm P và Q theo thứ tự đó PQ=15cm. cho biên độ a= 1cm và biên độ không thay đổi khi sóng truyền , nếu tại một thời điểm nào đó P có li độ 1cm thì li độ tại Q là ?
em lập pt sóng tại p( coi luôn p là nguồn) >>>>>>>>pt sóng tại Q
ok!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
N

nhan9610

nguồn sóng ở O dao động với tần số 10Hz , dao động truyền đi với vận tốc 0.4 m/s trên phương Oy , trên phương này có 2 điểm P và Q theo thứ tự đó PQ=15cm. cho biên độ a= 1cm và biên độ không thay đổi khi sóng truyền , nếu tại một thời điểm nào đó P có li độ 1cm thì li độ tại Q là ?
PQ = 3.lamda + 3lamda/4
=> Q dao động giống điểm cách P một khoảng 3lamda/4 (tính tuần hoàn theo không gian của sóng)
xP = a => xQ = 0
chúc em thành công.
 
Top Bottom