[ Vật Lí 12 ] cái này giải thích sao các bạn

P

philong30592

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch điện nào sau đây có hệ số công suất lớn nhất?
  • Điện trở thuần R1 nối tiếp vớiđiện trở thuần R2.
  • Điện trở thuần R nối tiếp với cuộn cảm L.
  • Điện trở thuần R nối tiếp với tụ điện C.
  • Cuộn cảm L nối tiếp với tụ điện C.
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
H

hermionegirl27

cái bài nì đáp án là j ạ. A à.=.=...................................
 
S

soujii

đáp án D .................................................................................
 
N

newton_12a1

đáp án _a_bạn ah.............................................................................................
 
D

djbirurn9x

[Vật lý 12]

Mình nghĩ là câu a
Cách 1 : Sử dụng CT [TEX]cos\phi = \frac{R}{Z} [/TEX]

Đáp án A thì [TEX]cos\phi = \frac{R_1+R_2}{\sqrt{(R_1+R_2)^2}} =1 [/TEX]:-SS
Đáp án B và C thì [TEX]cos\phi <1[/TEX] (bạn tự ghi công thức và chứng minh = biến đổi tương đương) :p
Đáp án D loại liền từ đầu :)

Cách 2 : [TEX] (cos\phi )max \Leftrightarrow \phi min [/TEX]
Sử dụng giản đồ Fresnel ta thấy câu a [TEX]\phi = 0 [/TEX] (độ), các đáp án còn lại [TEX]\phi [/TEX]khác 0 (độ)
[TEX]\Rightarrow cos\phi =1 (Max)[/TEX]

Lưu ý : Mạch có hệ số công suất lớn nhất khi mạch chỉ có R thuần hoặc mạch có đủ 3 phần tử R, L, C đang ở trạng thái cộng hưởng

Đúng thax mình 1 cái. sai ý kiến liền :cool:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom