[Vật lí 12] cách xác định vận tốc âm hay dương trong pt

X

xlxhanxhbuxlx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vd : 1 chất điểm dao động điều hòa theo phương ngang trên đoạn MN=10cm trong 10s thực hiện đc 5 giao động. chọn gốc t.g t=0 khi x=A/2 vật đang hướng về vị trí cân = . viết pt dđđh .
vậy giải ra ta đc : khi t=0 ta có + x=A/2=ACos phi
+ v=-wASin phi < 0 =>sin phi >0
vậy làm sao biết v < 0 và cách suy ra phi >0
 
I

_iniesta_

vd : 1 chất điểm dao động điều hòa theo phương ngang trên đoạn MN=10cm trong 10s thực hiện đc 5 giao động. chọn gốc t.g t=0 khi x=A/2 vật đang hướng về vị trí cân = . viết pt dđđh .
vậy giải ra ta đc : khi t=0 ta có + x=A/2=ACos phi
+ v=-wASin phi < 0 =>sin phi >0
vậy làm sao biết v < 0 và cách suy ra phi >0

cos > 0
sin> 0
thuộc góc phần tư thứ nhất
--> phi = pi/3
cứ nhìn đường tròn là dễ hơn
 
H

hoathuytinh16021995

vd : 1 chất điểm dao động điều hòa theo phương ngang trên đoạn MN=10cm trong 10s thực hiện đc 5 giao động. chọn gốc t.g t=0 khi x=A/2 vật đang hướng về vị trí cân = . viết pt dđđh .
vậy giải ra ta đc : khi t=0 ta có + x=A/2=ACos phi
+ v=-wASin phi < 0 =>sin phi >0
vậy làm sao biết v < 0 và cách suy ra phi >0
cos > 0
sin> 0
thuộc góc phần tư thứ nhất
--> phi = pi/3
cứ nhìn đường tròn là dễ hơn
cái này tớ nghĩ là do đề cho vật đang hướng về vị trí cân bằng màk!:)
chớ giờ đang đi tìm sin x > 0 mà biết sin x > 0 đâu mà kết luận !:)
 
X

xlxhanxhbuxlx

đúng rồi bạn . vận tốc đi chiều âm thì <0 vận tốc đi chiều dương >0
 
Top Bottom