[Vật lí 12] Cách tính thời gian "t" trong DĐĐH cho mình hỏi ?

M

mrgintoki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chuyện là mình đang học ôn vật lí với thầy hùng mình mới học thui nhưng cũng thấy hay giờ mình đang học đến bài 4 dạng toán tìm tmin ấy phương pháp dùng trục của thầy khá hay mình rất thích nhưng khi xem một số đề thi thì thấy có một số bài cho vật đi từ X1 đến X2 lần thứ 2010,2011, ... nói chung số lớn có bạn nào có thể giúp mình cách làm dạng này với phương pháp "Trục" của thầy Hùng không
 
T

traibom_94

tớ học thầy Hùng nè đúng rồi cái trục thời gian của thầy rất hay mà cũng dễ nhớ thôi áp dụng làm bài tập trắc nghiệm khá hiệu quả k tốn thời gian chỉ cần để ý chút là bạn sẽ nhớ được thôi chúc bạn học tốt
 
T

thaoa10

Mình không học thầy bạn. Nhưng mình nghĩ phần này cũng khá đơn giản mà.
- Nếu tìm lần thứ 2n+1 thì lấy lần thứ nhất (hay chính là khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ x1 -> x2) cộng với nT (T là chu kì).
- Nếu tìm lần thứ 2n thì lấy lần thứ 2 ( = lần thứ nhất + 1T) cộng với (n-1)T.

P/s: Sai sót gì mong mọi người chỉ giáo ạ :)
 
D

doducnam

phần này mình cũng mới học đc cách giải hay lắm
cho vật dd điều hòa . tình từ t0 vật qua vi trí x lần thứ n
này nhé mình nói cho ban dễ hiểu. gọi //n// là số chẵn và gần n nhất .
VD //8//=6 //7//=6
thời gian thi =//n//.T/2 + đenta t
nếu n chẵn thì tìm đenta t để vật qua x lần 2
nếu n lẻ thì tìm vật qua x lần 1
chú ý. đen ta ở đây là tin tg vật qua vt x lần thứ n-//n//
rồi thời điểm = thời gian + to
hinh như đề thi 2011 có 1 câu thì pải .
hj nếu cần tài liệu về phần này thì pm mình nhé yahoo micsen_2006
 
N

nhoklokbok

mỗi chu kì thì vật qua 2 lần, nếu chẵn thì bạn chia là đk chu kì, mỗi chu kì 4A, còn lẻ thì cộng thêm phần dôi ra, mà dôi ra thì thầy dạy rùi còn gì, kái này thầy nêu dạng tổng quát rùi mà bạn:)
 
S

sweetchocola

Tại sao thầy Hùng đăng bài quá trễ vậy??Chượng 5,6 của luyện thi đại học!!!!!Trễ gần 2 tuần!!!!!Mong hocmai giải quyết sớm!!!!!!!Tụi e cần theo kịp trong trường!!!!!!!trên hocmai cũng đã quá trễ rồi!!!!Mong thầy hùng nhanh chóng giải quyết cho tụi e!!!!
 
H

hocmai.vatli

Chào các em!
Đến thời điểm này thầy Hùng cũng như hocmai cũng đã cố gắng đưa bài học tới các em sớm nhất, bài giảng đang ở nội dung hạt nhân rồi, cũng sắp kết thúc chương trình các em nên vừa hoc đi vừa ôm lại các kiến thức đã học để đạt kết quả hoc tập tốt hơn
Chúc các em học tốt!
 
Top Bottom