[ Vật Lí 12 ] Cách tính khoảng cách khe S

N

nguyenthanh92

các thầy ơi! giúp em với!cho em biết Điều Kiện của khe S để không nhìn thấy hệ vân giao thoa nua?
và cách tính nữa nhé!
giups em với!
Ta mở rộng cái khe S ra ý, khi đó trong khe S có vô số khe S' khác , mỗi khe S' tương ứng với một quang tâm O' gọi X là khoảng cách OO' Để không nhìn thấy hệ vân nữa thì quang tâm của khi S' ngoài cùng phải trùng với vân tối đầu tiên của S
=> x=i/2;)
xét khe S' để O' là quang tâm thì hiệu quang trình @};- =0
mà @};-=(d2+d2')-(d1+d1')
=(d2'-d1')+(d2-d1)
=-ab/d+ax/D =0\Leftrightarrowx=bD/d/:)
trong đó d là khoảng cách từ S đến S1S2 , b=SS'
từ ;)&/:)=> b=id/2D=lamda*d/2a
mà khe S mở về 2 phía nên độ rộng =2b=lamda *d/a
kimhoao0o mod chuyển hộ cái tên cái tớ dùng nick bạn vô tình post bài :(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom