[ vật lí 12] các loại dao động

D

doibuon95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một tàu hỏa chạy trên 1 đường ray cứ cách khoảng 6,4m trên đường ray lại có một rãnh nhỏ giữa chỗ nối các thanh ray. Chu kì d đ riêng của khung tàu trên các lò xo giảm xóc là
1,6 s. Tàu bị xóc mạnh nhất khi chạy với tốc độ bằng bao nhiêu??
 
L

luffy_95

một tàu hỏa chạy trên 1 đường ray cứ cách khoảng 6,4m trên đường ray lại có một rãnh nhỏ giữa chỗ nối các thanh ray. Chu kì d đ riêng của khung tàu trên các lò xo giảm xóc là
1,6 s. Tàu bị xóc mạnh nhất khi chạy với tốc độ bằng bao nhiêu??

Tàu bị xóc mạnh nhất \Leftrightarrow xảy ra hiện tượng Cưỡng bức ( cộng hưởng )

\Rightarrow [TEX]V=\frac{S}{T}=4 m/s[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

the_god

một tàu hỏa chạy trên 1 đường ray cứ cách khoảng 6,4m trên đường ray lại có một rãnh nhỏ giữa chỗ nối các thanh ray. Chu kì d đ riêng của khung tàu trên các lò xo giảm xóc là
1,6 s. Tàu bị xóc mạnh nhất khi chạy với tốc độ bằng bao nhiêu??

tau xóc manh nhat khi thời gian chay qua các ray la T= chu ky dao dông rieng cua lo xo
gay ra dao dông cưỡng bức cộng hưởng

====> V=6.4/1.6=4m/s
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom