[Vật lí 12] các dạng bài tập

K

kotenkotuoi7601

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 2 dao động điều hoà cùng phương cùng tần số nhưng vuông pha. tại thòi điểm t, giá trị tức thời của 2 li độ là 6 và 8. giá trị li độ tổng hợp tại thời điểm đó là.... đ/s: 14 cm

2.cho 2 dao động điều hoà cùng phương cùng tần số x1= Acos(wt + 2pi/3) và x2= Bcos(wt - pi/6).biết dao động tổng hợp có pt x = 5cos(wt+ phi) ( phi# pi nhé, không phải 180 độ đâu mà là góc bất kì).biên độ dao động B max khi biên độ tại A là... đ/s: 5căn3

3. 1 vật dddh với f=2Hz. tại t1 co' động năng gấp 3 thế năng. tại t2=t1+ 1/12( s) thì thế năng của vật ntn đ/s : bằng động năng
( câu này thì dễ nhưng mà mình giải ra là thế tại t2 thì thế năng vẫn chỉ = 1/3 đn vì ở t1 thì vật ở li độ A/2. sau 1/12 s giải ra thì vật cd đến li độ A/2... giải thich mình sai chỗ nào nhé)
 
L

lehuong611

1. 2 dao động điều hoà cùng phương cùng tần số nhưng vuông pha. tại thòi điểm t, giá trị tức thời của 2 li độ là 6 và 8. giá trị li độ tổng hợp tại thời điểm đó là.... đ/s: 14 cm

2.cho 2 dao động điều hoà cùng phương cùng tần số x1= Acos(wt + 2pi/3) và x2= Bcos(wt - pi/6).biết dao động tổng hợp có pt x = 5cos(wt+ phi) ( phi# pi nhé, không phải 180 độ đâu mà là góc bất kì).biên độ dao động B max khi biên độ tại A là... đ/s: 5căn3

3. 1 vật dddh với f=2Hz. tại t1 co' động năng gấp 3 thế năng. tại t2=t1+ 1/12( s) thì thế năng của vật ntn đ/s : bằng động năng
( câu này thì dễ nhưng mà mình giải ra là thế tại t2 thì thế năng vẫn chỉ = 1/3 đn vì ở t1 thì vật ở li độ A/2. sau 1/12 s giải ra thì vật cd đến li độ A/2... giải thich mình sai chỗ nào nhé)

câu 1 : t nghĩ đáp án là 10cm chứ. vì 2 dao động vuông pha nhau nên A=căn(6^2+ 8^2)=10

cau 2: A^2 + B^2 - AB căn3 =25
chia 2 vế cho B^2 ta được (A/B)^2 - (A/B) căn3 +1 = 25/(B^2)
B lớn nhât => vế phải nhỏ nhất . ta tìm giá trị nhỏ nhất của vế trái đạt được khi A/B =căn3 /2 do đó tính được B = 10 => A= 5 căn3

câu 3:t nghĩ sau 1/12 s thì vật ở x = A/2 hoặc A thì Wt = W/4 hoặc Wt = W nên chỉ có 2 trường hợp là Wt = 1/3 Wd hoặc Wt = W, Wd = 0 chắc đáp án của bài tập sai bạn ạ!!!!!! hihi
 
K

kotenkotuoi7601

câu 1 mình cũng nghĩ thrrs nhưng đáp án là 14. thấy vô lí quá chắc đề sai
câu 3 đúng là cơ năng đấy mình ghi nhầm thank
 
Last edited by a moderator:
V

vatlivui

câu 1: x = x1 +x2 = 6+8 = 14 ................................ người ta hỏi li độ thì cứ cộng vào là xong! đề không hỏi biên độ nhé!
 
K

kotenkotuoi7601

có chắc chắn ko bạn. thế dạng btap tương tự nhưng ko vuông pha cũng + lại như thế hả. sao trả lời như thế ai biết được.phải có lời giải thích chứ=((=((=((=((
 
N

n0vem13er

các bạn thử vẽ hình ra mà xem, vẽ 2 vectơ bất kì đang có góc lệch bất kỳ và vectơ tổng hợp của chúng, r đối chiếu xuống trục hoành xem có đúng tổng x = x1 + x2 k
 
L

lehuong611

các bạn thử vẽ hình ra mà xem, vẽ 2 vectơ bất kì đang có góc lệch bất kỳ và vectơ tổng hợp của chúng, r đối chiếu xuống trục hoành xem có đúng tổng x = x1 + x2 k

t nghĩ thế này là đúng rồi đó. lúc nào li độ tổng hợp cũng bằng tổng li độ thành phần
vì x = x1 + x2
 
V

vatlivui

lệch pha bất kì ; li độ tổng hợp = tổng li độ thành phần ; đừng nhầm với biên độ.................................
 
Top Bottom