[Vật lí 12] Các dạng bài tập về điện

I

i_am_challenger

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình lập topic này để các bạn có thể tham khảo với nhau về các bài tập cũng như lí thuyết ở phần điện. Mình sẽ đưa vài câu đơn giản để các bạn khởi động. Mong các bạn hãy ủng hộ topic này để box lí ngảy càng sôi nổi và khả năng tính toán bạn cũng được nâng cao.
Câu 1: Một khung dây dẫn phẳng có diện tích [TEX]S=100cm^2[/TEX] gồm 200 vòng dây quay đều với vận tốc 2400/vòng phút trong một từ trường đều có cảm ứng từ [TEX]\vec B[/TEX] vuông góc trục quay của khung và có độ lớn B=0,005T. Từ thông cực đại gửi qua khung là bao nhiêu?
Câu 2: Một đèn neon được mắc vào mạng điện xoay chiều 220V-50Hz, đèn sáng mỗi khi điện áp tức thời lớn hơn hoặc bằng[TEX] 110\sqrt{2}V[/TEX]. Biết trong một chu kì đèn sáng hai lần và tắt hai lần. Thời gian đèn sáng trong một chu kì của dòng điện là bao nhiêu?
Câu 3: Một mạch điện gồm điện trở R = 100 mắc nối tiếp với tụ điện có điện dung [TEX]C = \frac{10^{-4}}{\pi}F[/TEX]. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một hiệu điện thế có biểu thức[TEX] u=100\sqrt{2}cos(100\pi t)V[/TEX]. Hãy viết biểu thức cường độ dòng điện trong mạch.
Trước hết, mình ra 3 câu (quá dễ, các bạn làm nhanh nào), bạn nào có câu hỏi hay hoặc lời giải hay thì comment cho mọi người cùng tham khảo nhé.
P/s: Yêu cầu các bạn không spam và chấp hành đúng nội quy của diễn đàn.
 
E

endinovodich12

Vật lý 12

Câu 1 :

Từ thông cực đại qua vòng dây là :[tex]\phi = NBS[/tex]

Câu 2 :

Ta có : [tex]220\sqrt{2} = 2 . 110\sqrt{2} [/tex]

Cái bài này theo mình phải vẽ vòng tròn ra tính cho nhanh ; thì ta được :

[tex]A = 220\sqrt{2}[/tex] \Rightarrow thời gian sáng trong một chu kỳ là thời gian quét

góc [tex]\frac{4\pi}{3}[/tex] tức là [tex]\Delta t = \frac{2T}{3}=\frac{2}{3f}=\frac{2}{150}[/tex]
 
I

i_am_challenger

giờ mới thấy có người trả lời, còn một câu bạn nào làm luôn đi. Mong các bạn ủng hộ topic của mình. Thanks!
 
Top Bottom