[ Vật Lí 12 ] Các Dạng Bài Tập về Dao Động

C

cuphuc13

các dạng bài tập về dao động điều hoà là dạng bài về:
1. viết pt dao động
2. tìm F dh max. min , tìm F tác dụng lên giá treo,
3.Tính chu kì dao động và tần số, góc lệch pha của li đỗ x với a , a với v , v với x
4.tìm thời gian ngắn nhất, dài nhất để đi được s = ...
5.tìm thời gian vật đi đến : Wd = Wt, Wd = 3Wt .....
6.Tìm s vật đi trong thời gian là ....
7. tìm vận tốc trung bình ....
8. Tổng hợp dao động ...
......................................
 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

1. viết pt dao động

Tại thời điểm t = 0 :
[tex]x = Acos\fi[/tex]
[tex]v= -\omega Acos\fi[/tex]
=> tìm A và fi
* Chú ý : vecto vận tốc v < 0 và v > 0 ( tuỳ thuộc vào đề bài)

==> các dạng sau để tối mình ghi cho bây h bận quá !!!
 
1

17121991

môt con lắc dơn giao dộng diều hoà với chu kỳ 1s.cho vận tốc la 12m/s tại lúc x=3cm chọn gốc thời gian là lúc vât ở vị trí cân bằng t=0 viêt phương trình của hệ.
 
G

girl_9x_hht

ai có thể giải giúp mình bài này không:
một chất điểm dao động điều hòa với phương trình x= 5cos(2*pi*t). Độ dời của chất điểm trong thời gian tính từ thởi điểm t1=0.25s đến t2=1.25s là
a. 5cm
b.0cm
c.10cm
d.20cm
 
T

thuhoa181092

ai có thể giải giúp mình bài này không:
một chất điểm dao động điều hòa với phương trình x= 5cos(2*pi*t). Độ dời của chất điểm trong thời gian tính từ thởi điểm t1=0.25s đến t2=1.25s là
a. 5cm
b.0cm
c.10cm
d.20cm
\
thời gian đi [tex] \Delta t=1 s= 1T [/tex]
--> độ dời [tex] \Delta x=0[/tex]
 
P

pacma

đáp án là D
tại thời điểm t=0,25s thì vật ở vị trí cân bằng theo chiều dương ,tại t=1,25 vật cũng ở tại vị trí cân bằng theo chiều dương nên quãng đương đi đc là 4A =20cm
 
N

naponeon_nguyen

Tôi có tập tài liêu về các dạng bài tập vật lý 12 và các chuyên đề rất hay.....
Bạn nào muốn tham khảo xin liên hê email : naponeon_nguyen@yahoo.com....
xin chào !!!!!&gt;:D&lt;
 
Top Bottom