[ Vật Lí 12 ] các bạn thử sức bài vật lí khó nhất thế giới nhé!!!

D

duongvanden

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Catôt của một tế bào quang điện có công thoát A = 2,9.10-19 J. Chiếu vào catôt của tế bào quang điện trên chùm ánh sáng có bước sóng
l = 0,4 mm. Tìm vận tốc cực đại của quang êlectron khi thoát khỏi catôt.
Cho h = 6,625.10 -34 J.s ; c = 3.108 m/s; e = 1,6.10-19 C; me = 9,1.10-31 kg

A. 403.304 m/s



B. 3,32.105 m/s



C. 674,3 km/h




D. Một đáp số khác
mình chọn câu d. đáp án là câu c????????
giúp Mình với?@-)
 
T

thuhoa181092

Catôt của một tế bào quang điện có công thoát A = 2,9.10-19 J. Chiếu vào catôt của tế bào quang điện trên chùm ánh sáng có bước sóng
l = 0,4 mm. Tìm vận tốc cực đại của quang êlectron khi thoát khỏi catôt.
Cho h = 6,625.10 -34 J.s ; c = 3.108 m/s; e = 1,6.10-19 C; me = 9,1.10-31 kg

A. 403.304 m/s



B. 3,32.105 m/s



C. 674,3 km/h




D. Một đáp số khác
mình chọn câu d. đáp án là câu c????????
giúp Mình với?@-)

Áp dụng CT :[tex] \frac{hc}{\lambda}=A+\frac{mv^2}{2}--> v=............[/tex]
 
M

mcdat

Catôt của một tế bào quang điện có công thoát A = 2,9.10-19 J. Chiếu vào catôt của tế bào quang điện trên chùm ánh sáng có bước sóng
l = 0,4 mm. Tìm vận tốc cực đại của quang êlectron khi thoát khỏi catôt.
Cho h = 6,625.10 -34 J.s ; c = 3.108 m/s; e = 1,6.10-19 C; me = 9,1.10-31 kg

A. 403.304 m/s



B. 3,32.105 m/s



C. 674,3 km/h




D. Một đáp số khác
mình chọn câu d. đáp án là câu c????????
giúp Mình với?@-)

Đúng là đáp số khác đấy, v = 0, với [TEX] \ \lambda = 0,4mm = 400 \mu m[/TEX] thì ko có catot nào có thể là nơi xảy ra hiện tượng quang điện cả :)
 
O

oack



Đúng là đáp số khác đấy, v = 0, với [TEX] \ \lambda = 0,4mm = 400 \mu m[/TEX] thì ko có catot nào có thể là nơi xảy ra hiện tượng quang điện cả :)

è
ông lại đui rồi ;)) [TEX]\lambda = 0,4\mu m[/TEX]
và áp dụng công thức bt thì đáp án chính xác là C
 
Top Bottom