[Vật lí 12] Các bạn ơi giúp mình giải bài này với!!!

D

duk0nx0mbuj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT: cho mạch R,L,C ghép nt , R=60 ôm, L = 2/(5pi) (H) , C= 1/10^4pi (F) . Uab= 120căn2.cos(100pit) (V) .
hỏi :
1, a. tổng trở của mạch
b. viết biểu thức i , tìm P
2, ghép tụ C1 với tụ C2 sao cho i qua mạch cùng pha với u mạch .
a . cho biết cách ghép và tính C2 =?
b. tìm BT i ?
các bạn ơi giúp mình với phần 1 mình làm đc rồi còn phần 2 tụ C1 vs C2 mình ko biết làm các bạn giúp mình với !!!
 
D

dungnhi

BT: cho mạch R,L,C ghép nt , R=60 ôm, L = 2/(5pi) (H) , C= 1/10^4pi (F) . Uab= 120căn2.cos(100pit) (V) .
hỏi :
1, a. tổng trở của mạch
b. viết biểu thức i , tìm P
2, ghép tụ C1 với tụ C2 sao cho i qua mạch cùng pha với u mạch .
a . cho biết cách ghép và tính C2 =?
b. tìm BT i ?
các bạn ơi giúp mình với phần 1 mình làm đc rồi còn phần 2 tụ C1 vs C2 mình ko biết làm các bạn giúp mình với !!!
[[tex] Z_L=40, Z_C=100[/tex]
i cùng pha U--> [tex] Z_L=Z_C12=40[/tex] --> mắc C1nt C2( vì [tex]Z_C12<Z_C[/tex])
---> tự tính đc :D ok:D
 
D

duk0nx0mbuj

cho em hỏi khi xảy ra ht + hưởng thì em tính ra C = 1/ (4.10^3phi) thì đấy là C mấy ạ C1 hay C2 mà C đầu bài là C bộ hay C gì ạ , em còn gà mà các bạn giải chi tiết hộ mình với thank !
 
D

duk0nx0mbuj

mình vẫn ko hiểu tại sao bạn lại có tỉ lệ C1/(C1+C2) :-ss mà C1 nt C2 thi Cb= (C1.C2)/C1+C2 chứ nhỉ
 
D

duk0nx0mbuj

bạn ơi mình tính ra ơ phần 1 thì Zc = 100 còn Zl = 40 theo như bạn nói thì phải mắc sao cho Zc gaỉm bằng Zl chứ sao lại Zc tăng bằng Zl
 
K

khicon_vp

Ta có i và u cùng pha nên ta có Zc = ZL suy ra được Cbo.
Mà ZC = 100, ZL = 40 suy ra C1 và C2 mắc nối tiếp.
Từ giả thiết thì C1 = 1/10^4pi từ đó tính được C2.
Bạn thay số tính nhé.
 
Last edited by a moderator:
T

tongthiluyen

BT: cho mạch R,L,C ghép nt , R=60 ôm, L = 2/(5pi) (H) , C= 1/10^4pi (F) . Uab= 120căn2.cos(100pit) (V) .
hỏi :
1, a. tổng trở của mạch
b. viết biểu thức i , tìm P
2, ghép tụ C1 với tụ C2 sao cho i qua mạch cùng pha với u mạch .
a . cho biết cách ghép và tính C2 =?
b. tìm BT i ?
các bạn ơi giúp mình với phần 1 mình làm đc rồi còn phần 2 tụ C1 vs C2 mình ko biết làm các bạn giúp mình với !!!
ZL=20
ZC=100
PHAI GEP TU C1 NOI TIEP VOI TU C2
KHI DO ZC=ZL=20
CO1/C=1/C1+1/C2
1/C2=1/C-1/C1=1/20-1/100=1/25
C2=25
CO Z=60
i =2COS(100PIT) (A)
XONG ROI DO BAN OI:)>-:)@};-
 
Top Bottom