[Vật lí 12] các bài toán lí tổng hợp

K

khoa_hd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

LẦN LƯỢT CHIẾU 3 bức xạ có bước sóng tỉ lệ lamda1:lamda2:lamda3 =3:6:4 vào catot thu được tỉ lêvaanj tốc ban đầu cực đại v1:v2:v3 =1:3:k .tim k

bai2 trong thí nghiệm giao thaosóng có hai nguồn A và B AB=8cm phát ra hai sóng cùng pha f=20Hz.tại điểm M nằm trên mặt nước AM=25cm BM=20,5cm .sóng có biên độ cực đại .giữa M và trung trực của AB có hai dãy cực đại khác C,Dlaf hai điểm trên mặt nước sao cho ABCD là hình vuông.số dao động với biên độ cực đại trên đoạn CD
 
Last edited by a moderator:
G

giaosu_fanting_thientai

[TEX]\frac{mv^2}{2}=\frac{hc}{3 \lambda} - A \ \ \ \ \ (1)[/TEX]

[TEX]\frac{9mv^2}{2}=\frac{hc}{6 \lambda} - A \ \ \ \ \ (2)[/TEX]

[TEX]\frac{k^2mv^2}{2}=\frac{hc}{4 \lambda} - A \ \ \ \ \ (3)[/TEX]

Từ (1) và (2) \Rightarrow [TEX]\frac{hc}{ \lambda}= -24mv^2[/TEX] và [TEX]A=-8,5mv^2 [/TEX], thế vào (3) đc [TEX]k=\sqrt{5}[/TEX]
Không biết sai chỗ nào k? :-SS
 
Top Bottom