L
lan_anh_a


Câu 215 : Quả cầu khối lượng m gắn vào đầu 1 lò xo, gắn thêm vào lò xo một khối lượng m1=120g thì tần số dao độg của hệ là 2,5 Hz. Lại gắn thêm vật khối lượng m2 = 180g thì tần số dao độg là 2 Hz. Khối lượng của quả cầu là :
A, 100g
b, 200g
c, 250g
Câu 126. lò xo có độc cứng K = 80N/m. Lần lượt gắn 2 quả cầu có các khối lượng m1, m2 và kích thích cho dao động. Trong cùng thời gian, con lắc lò xo m1 thực hiện dc 10 dao động, con lắc lò xo m2 thực hiện dc 5 dao động. Gắn cả 2 quả cầu vào lò xo , chu kì dao động là [TEX]\frac{\pi}{2} [/TEX]s. Khối lượng của m1, m2 là :
a, 1kg, 4kg
b, 4kg, 1 kg
c, 100g , 400g
d, 400g, 100g
A, 100g
b, 200g
c, 250g
Câu 126. lò xo có độc cứng K = 80N/m. Lần lượt gắn 2 quả cầu có các khối lượng m1, m2 và kích thích cho dao động. Trong cùng thời gian, con lắc lò xo m1 thực hiện dc 10 dao động, con lắc lò xo m2 thực hiện dc 5 dao động. Gắn cả 2 quả cầu vào lò xo , chu kì dao động là [TEX]\frac{\pi}{2} [/TEX]s. Khối lượng của m1, m2 là :
a, 1kg, 4kg
b, 4kg, 1 kg
c, 100g , 400g
d, 400g, 100g