[Vật lí 12] BT Sóng Dừng

N

nhuocsac1812

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt 1 âm thoa trên miệng của 1 ống khí hình trụ AB, mực nước ở đầu B có chiều dài AB thay đổi được. Khi âm thoa dao động và ab= lo=13cm, ta nghe được âm to nhất ( lo ứng với chiều dài ống AB ngắn nhất để nghe được âm to nhất) Vận tốc truyền âm là 340m/s. Tần số dao động của âm thoa là?
A: 650Hz B: 653.85Hz C: 635,75Hz D: 1307,7Hz:khi (54):
 
J

jumongs

ta biết khi ta nghe âm đc to nhất thì miệng ống kính hình trụ AB là bụng còn đầu kia là nút. Áp dụng công thức l = m(lân đa/4)=13 mà chiều dài nhỏ nhất khi m = 1. Suy ra lân đa = 52 => f = 653.84 (nhớ đổi cùng đơn vị)
 
Top Bottom