[Vật lí 12] BT giao thoa sóng, giúp mjnh` bài này với!!

L

lucky_star_050

C

connguoivietnam

bạn ơi vì ABCD là hình vuông nên AB=CD=6(cm)

tim số điểm dao động cực tiểu áp dụng công thức

[TEX]d=(2k+1).\frac{6mm}{2}[/TEX]

[TEX]60=(2k+1).\frac{6mm}{2}[/TEX]

[TEX]k=9,5[/TEX]

vậy co 10 điểm dao động cực tiểu trên CD
 
Last edited by a moderator:
R

roses_123

bạn ơi vì ABCD là hình vuông nên AB=CD=6(cm)

tim số điểm dao động cực tiểu áp dụng công thức

[TEX]d=(2k+1).\frac{6mm}{2}[/TEX]

[TEX]60=(2k+1).\frac{6mm}{2}[/TEX]

[TEX]k=9,5[/TEX]

vậy co 10 điểm dao động cực tiểu trên CD
Bạn làm sai rồi!
Ta có: [TEX]\frac{CA-CB}{\lambda}=\frac{DB-DA}{\lambda} =\frac{60(\sqrt2-1)}{6} =4,14[/TEX]
=> điểm cực tiểu trên CD là : 2.4 =8
 
S

songsong_langtham

Bạn làm sai rồi!
Ta có: [TEX]\frac{CA-CB}{\lambda}=\frac{DB-DA}{\lambda} =\frac{60(\sqrt2-1)}{6} =4,14[/TEX]
=> điểm cực tiểu trên CD là : 2.4 =8
mình nghĩ phải giải thế này mới đúng :
(2k+1)3=(60[TEX]/sqrt{2}[/TEX] -60)
\Rightarrowk=3,64 vậy có 4 vân cực tiểu ở giữa \Rightarrowd/s 8
chứ cách của bạn chỉ nói lên C nằm quá vân cực đại thứ 5 . Các bạn nghĩ sao?
 
Top Bottom